Thứ Bảy, 22 tháng 9, 2018

Báo ATGT: Xử lý tập thể, cá nhân lấn chiếm hành lang đường bộ

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có chỉ thị tăng cường công tác quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ATGT, nguồn bài: http://www.atgt.vn/xu-ly-tap-the-ca-nhan-lan-chiem-hanh-lang-duong-bo-d272872.html

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế một trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn đường bộ ở huyện Phước Long (Bạc Liêu). Ảnh: G.M

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, trong những năm qua, chính quyền địa phương các cấp, các Sở, ngành cùng với lực lượng chức năng đã có nhiều cố gắng trong công tác bảo vệ phần đất của đường bộ và hành lang an toàn đường bộ (ATĐB).

Tuy nhiên, do nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhiều nơi người dân và các tổ chức có đất hai bên đường đã sử dụng trái phép phần đất của đường bộ và hành lang ATĐB. Bên cạnh đó, tình hình quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ trên địa bàn còn diễn biến phức tạp, do công tác quản lý của một số Sở, ngành có liên quan còn hạn chế.

Để tăng cường công tác quản lý, lập lại trật tự hành lang ATĐB, đường sắt giai đoạn 2014-2020. Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu các Sở, ngành và UBND các huyện, thị xã và TP Bạc Liêu thực hiện nghiêm túc trách nhiệm về việc tăng cường công tác quản lý bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu giao Sở GTVT chỉ đạo các cơ quan đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công và sửa chữa các tuyến đường do tỉnh quản lý đang bị hư hỏng, xuống cấp ảnh hưởng đến ATGT.

Chỉ đạo đơn vị quản lý đường bộ, TTGT tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời hành vi vi phạm về quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, vi phạm về sử dụng khai thác không gian trong phạm vi dành cho đường bộ trên các tuyến đường do tỉnh quản lý.

Công an tỉnh chỉ đạo Công an địa phương kiên quyết xử lý nghiêm các đối tượng gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ trong lập lại trật tự hành lang ATĐB và trật tự lòng đường, vỉa hè.

“UBND các huyện, thị xã và TP Bạc Liêu có hình thức xử lý đối với tập thể, cá nhân không phát hiện, ngăn chặn kịp thời các trường hợp để lấn chiếm, tái lấn chiếm, sử dụng trái phép đất hành lang ATĐB”, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo rõ.

Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thi công và sửa chữa các tuyến đường do huyện quản lý đang bị xuống cấp ảnh hưởng đến ATGT, tập trung các tuyến đường chính, các trục giao thông và trung tâm huyện, xã.

Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu, trong 6 tháng đầu năm 2018, các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với CSGT, TTGT, CSTT và chính quyền xã, phường, thị trấn sắp xếp, nhắc nhở 8.500 lượt người mua, bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông; lập biên bản 65 trường hợp xây dựng công trình vi phạm hành lang ATĐB trên các tuyến đường: Vĩnh Mỹ-Phước Long, Giá Rai-Gành Hào, Hòa Bình-Vĩnh Hậu, Hộ Phòng-Chủ Chí, Giồng Nhãn-Gành Hào, An Trạch - Định Thành…

Riêng, lực lượng Thanh tra Sở GTVT đã ban hành 55 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với các hộ xây dựng vi phạm hành lang ATĐB. Theo đó, có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã ban hành Quyết định cưỡng chế vi phạm hành lang lộ giới đối với các hộ vi phạm theo quy định của pháp luật.

Gia Minh

Tìm kiếm:✨

  • UBND tỉnh Bạc Liêu, Lấn chiếm, UBND các huyện, Kết cấu hạ tầng, Lực lượng chức năng, TP Bạc Liêu, Vi phạm, Giao thông, Quản lý, Tiến độ thi công, Lòng đường, An Trạch, Trung tâm huyện, Theo Báo, Gia Minh, Tiến độ dự án, Tiến độ công trình, Chống người thi hành công vụ, Gây rối trật tự công cộng, Kinh tế xã hội

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét