Báo Hải Quan: 15 dự án đầu tư công của Hội Nông dân giải ngân chậm tiến độ

Báo cáo của Hội Nông dân Việt Nam gửi về Bộ Tài chính mới đây cho thấy, cơ quan này có 15 dự án đầu tư công giải ngân chậm tiến độ và số vốn giải ngân mới đạt hơn 46% kế hoạch được giao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hải Quan, nguồn bài: http://www.baohaiquan.vn/pages/15-du-an-dau-tu-cong-cua-hoi-nong-dan-giai-ngan-cham-tien-do.aspx

15 dự án chậm tiến độ là 15 Dự án xây dựng Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân thuộc Hội Nông dân các tỉnh: Tuyên Quang, Kiên Giang, Thái Nguyên, Nam Định, Bắc Giang, Cao Bằng, Sóc Trăng, Bình Thuận, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Quảng Nam, Lào Cai, Sơn La, Hòa Bình, Hưng Yên.

Theo cơ quan này, các dự án chậm tiến độ là do chờ. Cụ thể, sau khi quyết toán dự án hoàn thành, chủ đầu tư mới thực hiện giải ngân căn cứ theo giá trị quyết toán được duyệt; hay dự án quá niên độ quy định không giải ngân được, cũng như các thủ tục thực hiện trong đầu tư xây dựng cơ bản nhiều quy trình, thủ tục.

Bên cạnh đó, nguyên nhân chủ quan làm cho tiến độ giải ngân chậm là do chủ đầu tư một số dự án chậm hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để thanh toán với kho bạc nhà nước.

Hội Nông dân Việt Nam cũng có một số dự án tiến độ giải ngân đạt trên 90% kế hoạch được giao như: Dự án xây dựng Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân của Hội Nông dân các tỉnh: Bình Phước, Lạng Sơn, Yên Bái, Vĩnh Phúc, Tiền Giang và Kon Tum.

Cơ quan này cho biết, từ nay đến cuối năm 2018 sẽ đôn đốc chủ đầu tư các dự án hoàn thành việc giải ngân kế hoạch vốn kéo dài từ năm 2017 chuyển sang với số vốn hơn 6,5 tỷ đồng do chủ đầu tư chờ sau khi quyết toán dự án hoàn thành mới thực hiện giải ngân.

H.Vân

Tìm kiếm:✨

  • Dự án, Giải ngân, Tiến độ, Kế hoạch, Hỗ trợ, Năm 2018, Chủ đầu tư, Cho biết, Dự án đầu tư, Các tỉnh, Lào Cai, Vĩnh Long, Bộ tài chính, Hội Nông dân, Hội Nông dân Việt Nam, Nguyên nhân khách quan, Kho bạc nhà nước

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo TBDN: Cà Mau: Kho hàng mỹ phẩm N-Collagen nghi là kem trộn?

Báo TBDN: Bạc Liêu: Thành lập Hiệp hội Du lịch

Báo Một Thế Giới: Sóc Trăng: Sẵn sàng cho lễ hội đua ghe Ngo