Thứ Hai, 17 tháng 9, 2018

Báo Đời Sống Plus: Giá heo hơi hôm nay 18/9: Giá cao người dân vẫn ngại tái đàn

Giá heo hơi hôm nay 18/9, dự báo tiếp tục đà tăng. Miền Bắc tiếp tục tăng khoảng 500 - 1.000 đồng, hai miền Trung - Nam vẫn duy trì ổn định tăng trong mức giá cao.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/gia-heo-hoi-hom-nay-18-9-gia-cao-nguoi-dan-van-ngai-tai-dan-51876-6.html

Giá heo hơi hôm nay 18/9: Ba miền vẫn đà tăng cao

Cụ thể, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc có xu hướng tăng ở vài nơi, theo đó, tỉnh Hà Nam sẽ tăng khoảng 500 đồng/kg hiện đang dao động từ 51.000 đồng/kg đến 54.000 đồng/kg, Hưng Yên cũng tăng khoảng 1.000 đồng/kg so, có nơi giá lợn hơi xuất chuồng nằm trong khoảng 52.000 đồng/kg đến 55.000 đồng/kg.

Tại Hà Nội ngày hôm qua có mức giá phổ biến là 51.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg thì này cũng sẽ nhích nhẹ lên khoảng 500 đồng/kg, có nơi tăng lên 54.000 đồng/kg, toàn miền dao động từ 49.000 đồng/kg đến 55.500 đồng/kg.

Được biết, mới đây Công ty cổ phần chăn nuôi C.P miền Bắc đã tiếp tục tăng giá bán lợn siêu tại các trang trại lên 53.500 đồng/kg. Giá bán tại C.P vẫn thường được các thương lái lấy làm giá tham chiếu để thu mua, giao dịch mặt hàng thịt lợn trên thị trường.

Tương tự, giá heo hơi tại miền Trung và Tây Nguyên dự báo hôm nay tương đối ổn định về giá bán, không có nhiều thay đổi về giá so với hồi cuối tuần trước.

Các tỉnh như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đắk Lắk,... sẽ có giá tương đối tốt từ 50.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg. Một số tỉnh giáp miền Nam tuy giá heo có thấp hơn một chút nhưng cũng không đáng kể.

Trong khi tại miền Nam, giá heo hơi cũng tăng nhẹ và ở mức 49.000 đồng/kg đến 52.000 đồng/kg. Ngoài ra Bạc Liêu, Bến Tre cũng tăng nhẹ lên 50.000 đồng/kg đến 52.000 đồng/kg. Hiện tại nhiều địa phương tại miền Nam đang có mức giá tốt, dao động trên 50.000 đồng/kg.

Mức giá này sẽ khiến những người có heo đợt này mừng như bắt được vàng. Tuy nhiên, hiện nay tổng nguồn cung thịt đang đến từ các hộ nuôi quy mô lớn, trang trại và doanh nghiệp, các hộ chăn nuôi nhỏ lẻ giảm đáng kể.

Theo các chuyên gia nhận định, giá thịt lợn không ngừng tăng khi người chăn nuôi e ngại tái đàn sau khi trắng tay do giá lợn giảm cách đây hơn 1 năm, hiện lợn hơi trong dân không nhiều, trong khi các trang trại lớn lại hạn chế bán ra. Các trại lợn đang có tâm lý ghim hàng chờ giá tăng.

Cảnh báo về dịch tả lợn châu Phi, trao đổi với báo giao thông, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường cho biết, nếu để xảy ra dịch tả lợn châu Phi thì hậu quả khôn lường. Do đó, các ngành liên quan phải rà soát lại Đề án Phòng chống dịch bệnh từ này đến cuối năm, đặc biệt xây dựng chương trình, kế hoạch chi tiết, cụ thể về phòng chống dịch tả lợn châu Phi.

Với diễn biến dịch bệnh, nguồn cung có thể giảm trở lại, vì vậy giá heo hơi có thể chững lại để chờ những tín hiệu mới từ thị trường.

Xem thêm: Giá vàng hôm nay 24/7: Giá vàng sụt giảm nghiêm trọng

Mai Hương - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Thịt lợn, Chăn nuôi, Lợn hơi, Người chăn nuôi, Nguồn cung, Dịch tả lợn châu Phi, Miền bắc, Ổn định, Dao động, Miền trung, Hưng Yên, Miền nam, Theo Đời sống Plus/GĐVN, Tại Hà Nội, Báo Giao thông, Dịch tả, Bộ trưởng bộ nn&ptnt, Giá tham chiếu, Trang trại, Thương lái, Mây thay đổi, Thị trường vàng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét