Thứ Ba, 16 tháng 10, 2018

Báo ATGT: Bộ GTVT yêu cầu cấm các tuyến đường ngập sâu do triều cường

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị rà soát, thực hiện cấm đường tạm thời các tuyến đường ngập sâu do triều cường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo ATGT, nguồn bài: http://www.atgt.vn/bo-gtvt-yeu-cau-cam-cac-tuyen-duong-ngap-sau-do-trieu-cuong-d275663.html

Bộ GTVT yêu cầu các đơn vị rà soát, tổ chức phương án giao thông và có biện pháp khắc phục kịp thời trên các tuyến đường bị ngập do triều cường - Ảnh minh họa

Bộ GTVT vừa có công điện gửi Tổng cục Đường bộ VN và Sở GTVT các địa phương: TP.Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Tiền Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Trà Vinh về việc triển khai các giải pháp bảo đảm ATGT trên hệ thống đường bộ bị ngập nước do hiện tượng triều cường.

Công điện do Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể ký cho biết, trong những ngày qua, do tác động của hiện tượng triều cường dẫn đến một số đoạn tuyến quốc lộ như: QL1, QL91, QL54,… và đường địa phương các tỉnh Nam Bộ bị ngập nước, ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống của nhân dân và có nguy cơ cao gây mất ATGT.

Trước thực trạng trên, Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan liên quan tổ chức rà soát toàn bộ các đoạn tuyến đường bộ bị ngập để bổ sung cột thủy trí, biển báo đoạn đường ngập nước nhằm chủ động cảnh báo cho người tham gia giao thông; Đồng thời, chủ động bố trí người và phương tiện tại các đoạn tuyến ngập nước để tổ chức giao thông và hỗ trợ khi cần thiết.

“Trường hợp nước ngập sâu, không an toàn cho người và phương tiện đi qua thì thực hiện cấm đường tạm thời và có phương án tổ chức, điều phối giao thông cho phù hợp với mạng lưới đường bộ trên địa bàn”, Bộ GTVT yêu cầu.

Bộ GTVT cũng đề nghị Tổng cục đường bộ VN và Sở GTVT các tỉnh có hệ thống đường bộ bị ảnh hưởng do triều cường phối hợp với chính quyền cấp cơ sở thực hiện tuyên truyền cho người dân về các đoạn tuyến đường bộ thường xuyên bị ngập, chiều sâu mực nước nguy hiểm để người dân chủ động sắp xếp thời giant ham gia giao thông, hạn chế nguy cơ ùn tắc.

“Ngay sau khi kết thúc đợt triều cường, cơ quan liên quan cần cấp bách triển khai khắc phục hạu quả, đảm bảo giao thông bước 1 nhằm sửa chữa kịp thời các hư hỏng của kết cấu hạ tầng giao thông. Về lâu dài, giao tư vấn khảo sát, nghiên cứu và đề xuất phương án xử lý các đoạn tuyến bị ngập nước, đảm bảo giao thông được thông suốt, an toàn”, công điện nêu rõ.

N.Khánh

Tìm kiếm:✨

  • Triều cường, Bộ giao thông vận tải, Giao thông, Công điện, Đường bộ VN, Triển khai, Sở giao thông vận tải, Tuyến quốc lộ, Rà soát, Bước 1, An toàn giao thông, Nguyễn Văn Thể, Tuyến đường, Bộ trưởng bộ giao thông vận tải, Các tỉnh, Về việc, Biển báo, Quốc lộ, Kết cấu hạ tầng, Mực nước

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét