Thứ Tư, 31 tháng 10, 2018

Báo Một Thế Giới: Nhiều đoạn Quốc lộ 1 ở miền Tây bị ngập do triều cường

Quốc lộ 1 ở miền Tây không chỉ bị ngập nước ở Cà Mau, Bạc Liêu mà còn ngập tại TX.Ngã Bảy (giáp ranh Sóc Trăng) và tỉnh Vĩnh Long. Triều cường khiến cuộc sống và việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/thoi-su-c-66/xa-hoi-c-94/nhieu-doan-quoc-lo-1-o-mien-tay-bi-ngap-do-trieu-cuong-99967.html

Nhiều đoạn quốc lộ bị ngập do triều cường - Ảnh: Hàm Yên

Sáng 31.10, nhiều đoạn quốc lộ 1 về miền Tây bị ngập nước do triều cường trên kênh xáng Cà Mau - Bạc Liêu dâng cao.

"Một tháng nước ngập quốc lộ 4 - 5 ngày, có khi ngập 50 cm khiến xe máy bị chết máy. Những ngày triều cường như thế này mọi người phải lội bì bõm trong nhà vì nước tràn qua quốc lộ, gây ngập nền gạch", chị Út Thủy ở xã Tân Phong, TX.Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu, cho biết.

Tại trung tâm TX.Giá Rai, nước thường xuyên ngập ở khu vực gần đoạn vào đường tránh Hộ Phòng nên mặt đường bị hư hỏng, xuất hiện nhiều ổ gà.

Tại nơi giáp ranh tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu, nước ngập Quốc lộ 1 từ 20-30 cm, tại khu vực cầu Định Thành chạy dài đến cầu Láng Trâm (Giá Rai, Bạc Liêu). Một số chợ ven quốc lộ thuộc xã Tân Phong (TX.Giá Rai) cũng bị ngập đã gây khó khăn cho tiểu thương trong việc kinh doanh tập trung vào buổi sáng.

Ông Lương Ngọc Lân, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu, cho biết một số nơi của Quốc lộ 1 bị ngập nước do cao trình thấp. Việc này vượt quyền xử lý của địa phương nên các tỉnh đã kiến nghị Bộ, ngành Trung ương tìm giải pháp kè chắn để chống ngập.

Tại TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau), nước cũng gây ngập nền của hàng chục nhà dân ở P.6 và các xã Tân Thành, Định Bình, Tắc Vân…

Những ngày triều cường trong tháng, hàng nghìn người dân sống ven Quốc lộ 1 ở các tỉnh này gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và đi lại.

Hàm Yên

Tìm kiếm:✨

  • Triều cường, Vĩnh Long, Bạc Liêu, Cho biết, TX.Giá Rai, Miền tây, Quốc lộ, Sinh hoạt, Cao trình, Hàm Yên Sáng, Mặt đường, Đi lại, Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu, Đường tránh, Lý Của, Ổ voi

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét