Thứ Năm, 18 tháng 10, 2018

Báo TBDN: Bạc Liêu: Thành lập Hiệp hội Du lịch

Hiệp hội Du lịch Bạc Liêu vừa tổ chức Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu lần thứ I, nhiệm kỳ 2018-2023. Hiệp hội có 84 thành viên tham gia là doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực du lịch như nhà hàng, khách sạn, lữ hành, vận chuyển, ẩm thực, mua sắm, khu điểm du lịch…

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo TBDN, nguồn bài: http://tbdn.com.vn//bac-lieu-thanh-lap-hiep-hoi-du-lich_n42082.html

Bà Lâm Thị Sang (bìa phải), Phó chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu trao Quyết định thành lập HHDL Bạc Liêu cho bà Cao Xuân Thu Vân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu, trưởng ban vận động thành lập HHDLBL

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu với 15 thành viên, ông Trịnh Công Vinh, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Du lịch Bạc Liêu, được bầu là Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bạc Liêu (HHDLBL). Ông Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu được bầu Chủ tịch danh dự Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu.

Tôn chỉ, mục đích của HHDLBL là tổ chức xã hội nghề nghiệp của các tổ chức và cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, tự nguyện thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế-xã hội.

Ban chấp hành HHDLBL lần thứ I nhiệm kỳ 2018-2023

Đến dự và phát biểu với Đại hội, ông Nguyễn Quang Dương, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, Chủ tịch danh dự HHDLBL, cho rằng: “Hôm nay, tôi rất vui khi đến dự Đại hội Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 - 2023. Đây là sự kiện quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức và cá nhân tham gia hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Đặc biệt là Đại hội diễn ra sau Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu lần thứ XV, Hội nghị này đã bàn nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có kết luận về định hướng phát triển du lịch là 01 trong 05 trụ cột phát triển kinh tễ - xã hội của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, Nguyễn Quang Dương (phải) trao hoa cho Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu

Qua nghiên cứu văn kiện Đại hội, tôi cơ bản đồng tình và đánh giá cao các mục tiêu, phương hướng hoạt động của Hiệp hội Du lịch tỉnh nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã đề ra. Để Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu thực sự phát huy hiệu quả như tôn chỉ, mục đích đã đề ra và đúng như tinh thần của chủ đề Đại hội là “Liên kết - Hợp tác - Phát triển”, tôi đề nghị Hiệp hội quan tâm thực hiện một số nội dung trọng tâm như sau:

Khẩn trương xây dựng, ổn định tổ chức hoạt động có hiệu quả, thực sự là mái nhà chung, thực sự đóng vai trò người đại diện của cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên, là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan Nhà nước. Phát huy tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo; nâng cao tính chủ động, mạnh dạn trong đầu tư phát triển du lịch.

Các thành viên của Hiệp hội cần tăng cường liên kết, hợp tác, hình thành các chuỗi giá trị gia tăng dịch vụ du lịch chất lượng cao để cùng nhau phát triển. Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học, công nghệ vào hoạt động kinh doanh, xây dựng thương hiệu để nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch đủ sức cạnh tranh trên thị trường…

Nhân Đại hội, tôi đề nghị các cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, các sở, ngành, các tổ chức, cá nhân thể hiện quyết tâm chính trị cao để triển khai thực hiện mục tiêu đẩy mạnh tái cơ cấu ngành du lịch đảm bảo tính chuyên nghiệp, tạo tiền đề đưa ngành du lịch phát triển bền vững; cơ bản trở thành ngành kinh tế quan trọng trong cơ cấu nền kinh tế là một trong 05 trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và sớm trở thành một trong những trung tâm du lịch của vùng Đồng bằng Sông Cửu Long…”

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu, Trịnh Công Vinh, phát biểu với Đại hội

Tại Đại hội, ông Trịnh Công Vinh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu, đã phát biểu: “Nghị quyết HHDLBL lần thứ 1, nhiệm kỳ 2018-2023 được thực hiện trong thời điểm ngành du lịch nhận được sự quan tâm và kỳ vọng đặc biệt của lãnh đạo tỉnh và các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh với mong muốn du lịch Bạc Liêu thực sự phát triển tương xứng với tiềm năng và lợi thế vốn có, đưa du lịch trở thành một trong những trụ cột phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh. Thuận lợi có nhiều, song cũng không ít khó khăn, nhưng có thể thấy, thành công của Đại hội là nguồn sức mạnh mới cho chúng ta tiếp tục phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Hiệp hội đã đề ra là “Liên kết-hợp tác và phát triển…”

Huỳnh Biển

Tìm kiếm:✨

  • Đại hội, Nhiệm kỳ, Ban chấp hành, Chủ tịch, Tổ chức, Nghị quyết, Nhiệm kỳ 2018-2023, Lần thứ, Bầu Ban Chấp, Đoàn kết, Nguyễn Quang Dương, Tỉnh Bạc Liêu, Bạc Liêu, Sở văn hóa, Trịnh Công Vinh, Cộng đồng doanh nghiệp, Kinh tế-Xã hội, Huỳnh Biển, Hội nghị sơ kết, Tôn chỉ, Kinh tế xã hội, Công ty du lịch, Vấn đề quan trọng, Hội viên, Đầu tư phát triển

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét