Thứ Tư, 31 tháng 10, 2018

Báo Zing: Ký quyết định sai, phó giám đốc sở lấy tiền túi bồi thường cho chủ xe

Sau nửa năm ký quyết định sai về việc thu hồi phù hiệu của một phương tiện vận tải hành khách, một Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu phải bồi thường cho doanh nghiệp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/ky-quyet-dinh-sai-pho-giam-doc-so-lay-tien-tui-boi-thuong-cho-chu-xe-post888830.html

Sáng 1/11, ông Ngô Hữu Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải (GTVT) tỉnh Bạc Liêu, cho biết đơn vị đã làm thủ tục bồi thường 80 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Thu Hà, chủ một ôtô khách của Hợp tác xã Dịch vụ vận tải Thắng Lợi. Việc bồi thường này xuất phát từ quyết định do Phó giám đốc Sở GTVT Bạc Liêu Lương Phương Đông ký sai.

"Cán bộ nào ký sai thì phải tự lấy tiền cá nhân để khắc phục. Về trách nhiệm của cán bộ, chúng tôi đang xem xét xử lý", ông Dũng nói.

Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Nhật Tân.

Gần nửa năm trước, ông Đông ký quyết định số 232 về việc thu hồi phù hiệu 6 tháng đối với ôtô mang biển số 94C-036.17 của bà Hà, vì chở quá số người hoặc quá tải trọng cho phép từ trên 50%.

Bà Hà cho rằng Sở GTVT Bạc Liêu ra quyết định sai vì chủ xe chỉ mới vi phạm lần đầu, chưa được Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu nhắc nhở bằng văn bản theo quy định nên bà khiếu nại. Một tuần trước, Sở GTVT Bạc Liêu có quyết định bồi thường cho bà Hà 80 triệu đồng.

Trao đổi với Zing.vn, Phó giám đốc Sở GTVT Bạc Liêu Lương Phương Đông cho biết quyết định 232 do ông ký được cấp dưới tham mưu. Tuy nhiên, do phụ trách công việc được cấp trên giao nên ông nhận thấy phải có trách nhiệm xuất tiền tiền túi để bồi thường khi ký quyết định sai.

"Mình làm sai thì phải tự bỏ tiền túi ra bồi thường chứ không thể đổ lỗi cho tập thể. Tôi cũng muốn làm gương cho anh em, để mọi người sau này có quyết định làm gì thì phải cân nhắc thật kỹ nhằm tránh sai sót", ông Đông chia sẻ.

Sở GTVT trong khu hành chính tỉnh Bạc Liêu. Ảnh: Google Maps.

Việt Tường

Tìm kiếm:✨

  • Sở GTVT Bạc liêu, Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu, Bồi thường, Ông Đông, Ngô Hữu Dũng, Bà Hà, Tỉnh Bạc Liêu, Sở giao thông vận tải, Ông Dũng, Thu hồi, Phương tiện, Phó giám đốc, Xe khách, Giao thông vận tải, Giám đốc, Khu Hành, Việt Tường, Google maps, Tải trọng, Biển số

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét