Thứ Tư, 31 tháng 10, 2018

Báo Zing: Nhiều đoạn quốc lộ 1 ở miền Tây bị ngập sâu

Nhiều đoạn quốc lộ 1 đi qua bốn tỉnh ở miền Tây bị ngập khi triều cường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Môi trường - Khí hậu, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/nhieu-doan-quoc-lo-1-o-mien-tay-bi-ngap-sau-post888657.html

Quốc lộ 1 ở miền Tây bị ngập nước Triều cường gây ngập một số đoạn trên quốc lộ 1 ở miền Tây, khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Sáng 31/10, nhiều đoạn quốc lộ 1 ở miền Tây bị ngập do triều cường trên kênh xáng Cà Mau - Bạc Liêu dâng cao. Tại TP Cà Mau (Cà Mau), triều cường gây ngập nền của hàng chục nhà dân ở phường 6 và các xã Tân Thành, Định Bình, Tắc Vân.

Tại nơi giáp ranh tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu, nước ngập quốc lộ 1 từ 20-30 cm ở khu vực cầu Định Thành chạy dài đến cầu Láng Trâm của huyện Giá Rai. Một số chợ ven quốc lộ thuộc xã Tân Phong cũng bị ngập, gây khó khăn cho tiểu thương trong việc kinh doanh tập trung vào buổi sáng.

Nước ngập quốc lộ 1 tại thị xã Giá Rai (Bạc Liêu). Ảnh: Việt Tường.

Tại trung tâm thị xã Giá Rai, nước ngập ở khu vực gần đoạn vào đường tránh Hộ Phòng nên mặt đường bị hư hỏng, xuất hiện ổ gà.

"Một tháng nước ngập quốc lộ 4-5 ngày. Những ngày triều cường như thế này mọi người phải lội bì bõm trong nhà", chị Út Thủy ở xã Tân Phong nói.

Cuộc sống của nhiều người gặp khó khăn vì nước ngập quốc lộ và tràn vào nhà. Ảnh: Việt Tường.

Quốc lộ 1 ở miền Tây không chỉ bị ngập nước ở Cà Mau và Bạc Liêu mà còn ngập tại thị xã Ngã Bảy (giáp ranh Sóc Trăng) và tỉnh Vĩnh Long. Những ngày triều cường trong tháng, hàng nghìn người dân sống ven quốc lộ 1 ở các tỉnh này gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và đi lại.

Ông Lương Ngọc Lân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bạc Liêu, cho biết quốc lộ 1 ở một số nơi bị ngập do cao trình thấp. Việc này vượt quyền xử lý của địa phương nên các tỉnh đã kiến nghị Trung ương tìm giải pháp kè chắn để chống ngập.

Việt Tường

Tìm kiếm:✨

  • Triều cường, Vĩnh Long, Cho biết, Bạc Liêu, Các tỉnh, Sinh hoạt, Miền tây, Xuất hiện, Việt Tường, Cao trình, Mặt đường, Quốc lộ, Xã Tân Phong, Đường tránh, Lý Của, Ổ voi

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét