Thứ Bảy, 10 tháng 11, 2018

Báo Lao Động: Sau Thế Giới Di Động, tới chuỗi bán lẻ Con Cưng lộ dữ liệu trên mạng?

Trong khi nghi vấn rò rỉ dữ liệu thông tin giao dịch thẻ ngân hàng của khách hàng Thế Giới Di Động chưa hết nóng, ngày 10.11 trên diễn đàn RaidForums, dữ liệu được cho là của chuỗi bán lẻ Con Cưng (concung.com) cũng bị tung lên.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/kinh-te/sau-the-gioi-di-dong-toi-chuoi-ban-le-con-cung-lo-du-lieu-tren-mang-640723.ldo

Sau dữ liệu bị lộ được cho là của khách hàng Thế Giới Di Động, hacker tung tiếp dữ liệu được cho là của Con Cưng.

Hacker có nick là herasvn, là thanh viên VIP dù dường như mới tham gia vào diễn đàn này vào tháng 11.

Những thông tin được liệt kê trên trang diễn đàn này mang tính giới thiệu và dường như là thông tin về nhân viên của chuỗi Con Cưng thuộc nhiều tỉnh, thành với tên họ, số ID nhân viên, shop, vị trí công việc, số chứng minh (nơi cấp), email, số điện thoại, ngày tạo thông tin. Số lượng thông tin về số nhân viên vào khoảng trên 2.000 người.

Đơn cử, một nhân viên tên là Đ.T.Th.Thủy, được mô tả là chuyên viên marketing, thuộc phòng marketing và bán hàng online… Ở một trường hợp khác tên là Đ.T.L, SN 1992, được cho là cửa hàng trưởng ở Bạc Liêu...

Ở phía dưới những dòng demo thông tin là thông tin ẩn, dạng text, được chứa trên website chứa dữ liệu www.dropbox.com với thông tin đầy đủ hơn.

Hacker cho biết trong phần tiếp sẽ là dữ liệu của khách hàng của Con Cưng và đồng thời còn có dữ liệu của chuỗi fptshop.com.vn.

Việc tung lên mạng thông tin các chuỗi bán lẻ liên tiếp nhau cho thấy ý đồ của hacker khá rõ ràng, muốn tạo ra một hiệu ứng về rò rỉ thông tin của các chuỗi bán lẻ gây hoang mang cho người tiêu dùng.

Thế Lâm

Tìm kiếm:✨

  • Hacker, Dữ liệu, Email, Thế Giới Di Động, Khách hàng, Thông tin, Giao dịch, Website, Ngân hàng, Tiếp thị, Phòng Marketing, Thanh Viên, Trên Trang, Thế Lâm, Bạc Liêu, Bán lẻ

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét