Thứ Năm, 1 tháng 11, 2018

Báo MT&CS: Triều cường dâng cao, nhiều đoạn Quốc lộ 1 miền Tây bị ngập

Nhiều đoạn quốc lộ 1 đi qua bốn tỉnh ở miền Tây bị ngập khi triều cường khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo MT&CS, nguồn bài: http://moitruong.net.vn/trieu-cuong-dang-cao-nhieu-doan-quoc-lo-1-mien-tay-bi-ngap/

Sáng 31.10, nhiều đoạn quốc lộ 1 về miền Tây bị ngập nước do triều cường trên kênh xáng Cà Mau – Bạc Liêu dâng cao.

Tại trung tâm TX.Giá Rai, nước thường xuyên ngập ở khu vực gần đoạn vào đường tránh Hộ Phòng nên mặt đường bị hư hỏng, xuất hiện nhiều ổ gà.

Nhiều đoạn quốc lộ bị ngập do triều cường – Ảnh: Hàm Yên

Tại nơi giáp ranh tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu, nước ngập Quốc lộ 1 từ 20-30 cm, tại khu vực cầu Định Thành chạy dài đến cầu Láng Trâm (Giá Rai, Bạc Liêu). Một số chợ ven quốc lộ thuộc xã Tân Phong (TX.Giá Rai) cũng bị ngập đã gây khó khăn cho tiểu thương trong việc kinh doanh tập trung vào buổi sáng.

Quốc lộ 1 ở miền Tây không chỉ bị ngập nước ở Cà Mau và Bạc Liêu mà còn ngập tại thị xã Ngã Bảy (giáp ranh Sóc Trăng) và tỉnh Vĩnh Long. Những ngày triều cường trong tháng, hàng nghìn người dân sống ven quốc lộ 1 ở các tỉnh này gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và đi lại.

Ông Lương Ngọc Lân, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu, cho biết một số nơi của Quốc lộ 1 bị ngập nước do cao trình thấp. Việc này vượt quyền xử lý của địa phương nên các tỉnh đã kiến nghị Bộ, ngành Trung ương tìm giải pháp kè chắn để chống ngập.

Tại TP.Cà Mau (tỉnh Cà Mau), nước cũng gây ngập nền của hàng chục nhà dân ở P.6 và các xã Tân Thành, Định Bình, Tắc Vân…

Những ngày triều cường trong tháng, hàng nghìn người dân sống ven Quốc lộ 1 ở các tỉnh này gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt và đi lại.

Hà Thu (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Triều cường, TX.Giá Rai, Và Bạc Liêu, Miền tây, Dâng cao, Nghìn người, Sở NN&PTNT tỉnh Bạc Liêu, Đi lại, Cao trình, Đường tránh, Ổ gà, Lý Của, Sinh hoạt, Tiểu thương, Ổ voi, Quốc lộ

,

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét