Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Báo Nông Nghiệp: Sa thải 4 nhân viên ở Công ty cấp nước Bạc Liêu là đúng luật

Sau thời gian xét xử và nghị án, HĐXX đã tuyên phạt y án sơ thẩm 'Không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà Hiền, ông Triệu và bà Thảo với Cty CP cấp nước Bạc Liêu'...

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/sa-thai-4-nhan-vien-o-cong-ty-cap-nuoc-bac-lieu-la-dung-luat-post230715.html

TAND tỉnh Bạc Liêu khẳng định việc sa thải 4 nhân viên tại Cty cấp nước Bạc Liêu là đúng luật

Từ ngày 9 – 13/11, TAND tỉnh Bạc Liêu đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ “Tranh chấp xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải” đối với các ông (bà) sau: bà Huỳnh Ngọc Hiền, ông Ngô Ngọc Triệu và bà Phạm Thanh Thảo – là nhân viên Phòng kinh doanh Cty CP cấp nước Bạc Liêu.

Sau thời gian xét xử và nghị án, HĐXX đã tuyên phạt y án sơ thẩm “Không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà Hiền, ông Triệu và bà Thảo với Cty CP cấp nước Bạc Liêu”.

Theo đó, ngày 15/3/2018, Tổng giám đốc Cty CP cấp nước Bạc Liêu (sau đây goi tắt là Cty), đã ký các Quyết định số 68, 69, 70 và 71, về việc buộc sa thải đối với 4 lao động gômg: Phạm Thanh Thảo, Ngô Ngọc Triệu, Huỳnh Ngọc Hiền và N.T.T, là nhân viên thuộc Phòng kinh doanh của Cty. Lý do các trường hợp này bị buộc thôi việc được cho là có hành vi “Chiếm dụng tiền của Cty” hơn 400 triệu đồng. Hành vi này được quy định tại điểm b, khoản 3, Điều 29 của Nội quy lao động năm 2016 của Cty cấp nước Bạc Liêu.

Không đồng tình với quyết định sa thải, bà Hiền, ông Triệu và bà Thảo, đã làm đơn khởi kiện Cty Cấp nước Bạc Liêu. Tại bản án sơ thẩm số 02/2018/LĐ-ST ngày 23/8/2018, số 03/2018/LĐ- ST ngày 24/8/2018, và số 04/2018/LĐ-ST ngày 11/9/2018, của TAND TP. Bạc Liêu, đã tuyên: “Không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà Hiền, ông Triệu và bà Thảo với Cty CP cấp nước Bạc Liêu”.

Dựa trên căn cứ quy định tại điểm b, khoản 3, Điều 29 của Nội quy lao động do Cty CP cấp nước Bạc Liêu ban hành và vi phạm HĐLĐ của Cty đã ký với bà Hiền, ông Triệu và bà Thảo, thì việc Cty này áp dụng hình thức sa thải đối với 4 trường hợp nêu trên là đúng quy định của pháp luật.

Với những căn cứ và quy định đã nêu trên, HĐXX đã tuyên xử y án sơ thẩm của TAND TP. Bạc Liêu đã tuyên trước đó.

TRỌNG LINH – TRẦN DUY

Tìm kiếm:✨

  • Bà Thảo, Phúc thẩm, Bản án, Khởi kiện, Hội đồng xét xử, Tổng giám đốc, Pháp luật, Bạc Liêu, Xét xử, Huỳnh Ngọc Hiền, Ngô Ngọc Triệu, Trước đó, TAND tỉnh Bạc Liêu, TAND TP, Điểm B, Khoản 3, Cty đã, Hệ thống cấp nước, Nhà máy nước, Vành móng ngựa, Nước sinh hoạt, Kháng nghị