Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Báo Tin Tức TTXVN: Tòa phúc thẩm tuyên sa thải 4 nhân viên tại Công ty Cổ phần cấp nước Bạc Liêu là đúng quy định pháp luật

Việc sa thải đối với bà Huỳnh Ngọc Hiền, ông Ngô Ngọc Triệu và bà Phạm Thanh Thảo với lý do 'chiếm dụng tiền' là có căn cứ, đúng quy định pháp luật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/phap-luat/sa-thai-4-nhan-vien-tai-cong-ty-co-phan-cap-nuoc-bac-lieu-la-dung-quy-dinh-phap-luat-20181113105343784.htm

Quang cảnh phiên tòa phúc thẩm.

Trong các ngày 9, 12 và 13/11, Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu xét xử phúc thẩm vụ “Tranh chấp xử lý kỷ luật lao động theo hình thức sa thải” đối với bà Huỳnh Ngọc Hiền, ông Ngô Ngọc Triệu và bà Phạm Thanh Thảo - nhân viên ghi thu thuộc Phòng Kinh doanh Công ty Cổ phần cấp nước Bạc Liêu.

Hội đồng xét xử tuyên xử y án sơ thẩm “không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà Hiền, ông Triệu và bà Thảo với Công ty Cổ phần cấp nước Bạc Liêu”.

Theo đơn khởi kiện, ngày 15/3/2018, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần cấp nước Bạc Liêu (công ty), đã ký các Quyết định số 68/QĐ-CTY, 69/QĐ-CTY, 70/QĐ-CTY và 71/QĐ-CTY, buộc sai thải đối với 4 lao động: Phạm Thanh Thảo, Ngô Ngọc Triệu, Huỳnh Ngọc Hiền và N.T.T, nhân viên thuộc Phòng Kinh doanh của Công ty. Các lao động trên buộc có hành vi vi phạm “chiếm dụng tiền của công ty” hơn 400 triệu đồng, được quy định tại điểm b, khoản 3, Điều 29, Nội quy lao động 2016 của Công ty Cổ phần cấp nước Bạc Liêu.

“Thủ đoạn” chiếm dụng tiền của các nhân viên: Thảo, Triệu, Hiền và T. là không nộp tiền sau khi thu tiền nước của khách hàng vào ngân hàng trong nhiều ngày liên tục, không nộp tiền trước 15h30 phút mỗi ngày, mỗi lần nộp thì không nộp hết số tiền thu được. Bằng cách thức trên, chỉ trong tháng 1 và 2/2018, nhân viên Huỳnh Ngọc Hiền chiếm dụng số tiền của Công ty gần 75 triệu đồng, Phạm Thanh Thảo chiếm dụng hơn 110 triệu đồng, Ngô Ngọc Triệu chiếm dụng hơn 138 triệu đồng và N.T.T hiếm dụng hơn 77 triệu đồng. Tổng cộng số tiền các nhân viên: Thảo, Triệu, Hiền và T. chiếm dụng đến khi công ty phát hiện là 401.198.751đồng.

Không bằng lòng với quyết định sa thải vì “chiếm dụng tiền công ty”, 3 nhân viên gồm: bà Huỳnh Ngọc Hiền, ông Ngô Ngọc Triệu và bà Phạm Thanh Thảo, đã làm đơn khởi kiện Công ty Cổ phần Cấp nước Bạc Liêu ra Tòa án nhân dân thành phố Bạc Liêu. Tại bản án sơ thẩm số 02/2018/LĐ-ST ngày 23/8/2018, số 03/2018/LĐ- ST ngày 24/8/2018, và số 04/2018/LĐ-ST ngày 11/9/2018, của Tòa ánh nhân dân thành phố Bạc Liêu, tuyên xử không chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của bà Hiền, ông Triệu và bà Thảo với Công ty Cổ phần cấp nước Bạc Liêu”.

Hội đồng xét xử, căn cứ quy định tại điểm b khoản 3 của Điều 29 Nội quy lao động của Công ty Cổ phần cấp nước Bạc Liêu, và vi phạm Hợp đồng lao động đã ký kết giữa bà Hiền, ông Triệu và bà Thảo với công ty nên việc Công ty Cổ phần cấp nước Bạc Liêu áp dụng hình thức sa thải đối với bà Huỳnh Ngọc Hiền, ông Ngô Ngọc Triệu và bà Phạm Thanh Thảo với lý do “chiếm dụng tiền” là có căn cứ, đúng quy định pháp luật.

Không chấp nhận bản sơ thẩm, các bà Huỳnh Ngọc Hiền, ông Ngô Ngọc Triệu và bà Phạm Thanh Thảo tiếp tục có đơn kháng cáo đến Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu. Tại phiên tòa phúc thẩm, Hội đồng xét xử tuyên xử y án sơ thẩm.

Trước đó, Báo Tin Tức đưa tin Việc sa thải 4 nhân viên thu tiền nước chiếm dụng hơn 400 triệu đồng là đúng luật.

Tin, ảnh: Huỳnh Sử (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Huỳnh Ngọc Hiền, Ngô Ngọc Triệu, Chiếm dụng, Phạm Thanh Thảo, Sa thải, Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu, Thành Phố Bạc Liêu, Công ty cổ phần, Tòa án nhân dân, Hội đồng xét xử, Báo Tin Tức đưa tin, Điểm B, Huỳnh Sử, Khoản 3, Lao động, Phiên tòa, Hợp đồng lao động, Hành vi vi phạm, Kháng nghị, Hệ thống cấp nước, Nhà máy nước, Nước sinh hoạt, Người sử dụng lao động

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét