Thứ Năm, 15 tháng 11, 2018

Báo VOV: Góp ý xây dựng kế hoạch số 10 của Bộ Chính trị

Bà Trương Thị Mai, UVBCT Trưởng Ban Dân vận Trung ương chủ trì Tọa đàm góp ý xây dựng kế hoạch số 10 của Bộ Chính trị

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/chinh-tri/gop-y-xay-dung-ke-hoach-so-10-cua-bo-chinh-tri-839036.vov

Ngày 15/11, tại tỉnh Tiền Giang, bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương chủ trì cuộc tọa đàm về dự thảo “Quy định về phân công cán bộ, đảng viên phụ trách hộ gia đình nơi cư trú; nhân dân thực hiện việc giám sát cán bộ, đảng viên, nhất là giám sát về đạo đức lối sống”.

Tọa đàm góp ý xây dựng kế hoạch số 10 của Bộ Chính trị

Dự tọa đàm có các đại biểu là lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức Trung ương, Lãnh đạo các Tỉnh ủy, Thành ủy ở vùng ĐBSCL và Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo của 59 Đảng bộ trực thuộc Trung ương cho biết, đến nay, có hơn 1,8 triệu đảng viên thuộc diện giới thiệu về giữ mối liên hệ nơi cư trú theo quy định 76 của Bộ Chính trị, chiếm 50% so với tổng số đảng viên. Nhìn chung, các tổ chức, cơ sở Đảng làm tốt công tác này, các đảng viên về nơi cư trú đã phát huy tính tiên phong, gương mẫu và có đóng góp tích cực vào hoạt động tại nơi cư trú.

Các đại biểu dự tọa đàm cho rằng, Quy định 76 của Bộ Chính trị rất cần thiết, cần tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng, khắc phục tình trạng cán bộ, đảng viên bỏ sinh hoạt hay sinh hoạt chiếu lệ. Trung ương cần tổng kết công tác này để rút ra những bài học kinh nghiệm, vận dụng trong thời gian tới.

Tại cuộc tọa đàm, các đại biểu đã tích cực đóng góp ý kiến vào 3 Chương, 10 Điều của dự thảo “Quy định về phân công cán bộ, đảng viên phụ trách hộ gia đình nơi cư trú; nhân dân thực hiện việc giám sát cán bộ, đảng viên nhất là giám sát về đạo đức lối sống”, điều chỉnh các câu từ, bổ sung, đề xuất các quy định, cách thức phân công cán bộ, đảng viên phụ trách hộ gia đình; trong đó nêu ra các khó khăn trong quá trình thực hiện.

Thực tế công tác này đã được triển khai từ trước đến nay, nhiều địa phương như: Bạc Liêu, Trà Vinh, An Giang, Tiền Giang, Bến Tre thực hiện rất tốt, có nhiều mô hình hay; cán bộ, đảng viên đã thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình, tạo được uy tín đối với quần chúng nhân dân.

Bà Trương Thị Mai, UVBCT, Trưởng Ban Dân vận TW phát biểu tại buổi tọa đàm

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Trương Thị Mai đánh giá cao các ý kiến phát biểu của lãnh đạo các địa phương, rất thực tế, tâm huyết, có trách nhiệm, làm cơ sở giúp cho Ban Chỉ đạo Đề án thực hiện Kế hoạch số 10 của Bộ Chính trị sớm hoàn chỉnh Dự thảo để trình Ban bí thư Trung ương Đảng.

Bà Trương Thị Mai nhấn mạnh: "Qua góp ý hôm nay đã tiếp tục xác định mục tiêu của dự thảo Quy định này là làm sao cho cán bộ, đảng viên phải gần dân hơn, hiểu dân, có trách nhiệm hơn với dân để góp phần xây dựng, củng cố, quan hệ mật thiết, máu thịt giữa Đảng với dân. Cán bộ, đảng viên trên địa bàn dù sinh hoạt nơi cư trú hay nơi làm việc nhưng phải có quan hệ với dân. Tất cả những điều đó xuyên suốt trong toàn bộ quan điểm của Đảng ta từ lúc thành lập cho đến nay"./.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Tìm kiếm:✨

  • Đảng viên, Đảng bộ, Cán bộ, Nhân dân, Đạo đức, Công tác, Giám sát, Đến nay, Bộ chính trị, Trương Thị Mai, Theo Báo, Ương Đảng, Thư Trung, Số 10, Quan hệ mật thiết, Ban Dân vận TW, Lúc Thành, Tỉnh Tiền Giang, Cho đến nay, An Giang, Tổng kết công tác, Xây dựng đảng, Trung ương đảng, Chi bộ, Tập trung dân chủ, Ban bí thư