Thứ Sáu, 9 tháng 11, 2018

Báo VOV: Tòa phúc thẩm tuyên y án đối với các bị cáo vụ gây rối ở Đồng Nai

Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với 15 bị cáo với mức án từ 8 đến 18 tháng tù giam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/tin-nong/y-an-so-tham-doi-voi-15-bi-cao-gay-roi-trat-tu-cong-cong-tai-dong-nai-836569.vov

Hôm nay (9/11), Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa phúc thẩm xét xử các bị cáo phạm tội gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 10/6 trên địa bàn.

Sau phiên xét xử sơ thẩm ngày 30/7, 15 bị cáo độ tuổi từ 19 đến 45, ngụ tại Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Huế đã có đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt và xin được tại ngoại.

Tại phiên xử phúc thẩm, luật sư bào chữa và các bị cáo cho rằng, khi cùng hàng trăm người khác mang theo băng rôn biểu ngữ vào ngày 10/6 trên một số tuyến đường ở Thành phố Biên Hòa là chỉ muốn bày tỏ chính kiến của mình, không cố ý làm trái quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, tại tòa, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai cho rằng các đối tượng tập trung dàn hàng ngang, la lối kích động nhiều người gây ách tắc giao thông, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên các tuyến đường là phạm tội gây rối trật tự công cộng theo quy định tại Khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Các bị cáo tại phiên tòa

Hội đồng xét xử phúc thẩm nhận định, bản án sơ thẩm mà TAND thành phố Biên Hòa đã tuyên là đúng người, đúng tội. Vì vậy, HĐXX giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với 15 bị cáo với mức án từ 8 tháng đến 18 tháng tù giam.

Theo cáo trạng, từ khoảng 12-16h ngày 10/6, tại các tuyến quốc lộ 1A, Phạm Văn Thuận, Dương Tử Giang thuộc địa phận Thành phố Biên Hòa, các đối tượng này đã có hành vi hò hét, kích động đám đông, gây ách tắc giao thông, ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn xã hội và trật tự công cộng tại địa phương. Mặc dù đã được lực lượng chức năng liên tục phát loa giải thích quy định pháp luật và yêu cầu giải tán nhưng các đối tượng trên không chấp hành và tiếp tục có hành vi gây rối nên bị lực lượng công an bắt giữ./.

Theo Sỹ Tuyên/TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • Bị cáo, Phúc thẩm, Phiên tòa, Hội đồng xét xử, Xét xử, Giảm nhẹ, Tháng tù giam, Hình phạt, Tòa án nhân dân, Khoản 1, Của mình, THẨM TUYÊN, Dương Tử Giang, Thông tấn xã việt nam, Phạm Văn Thuận, Sỹ Tuyên, TAND thành phố Biên Hòa, Và Huế, Mức án, Kháng nghị, Gây rối trật tự công cộng