Thứ Hai, 22 tháng 4, 2019

Báo Zing: Người cha bị lập biên bản vì bắt cóc con ruột

Muốn được nuôi con nên anh Phúc đã cùng mẹ thuê xe đi từ Tây Ninh đến Cà Mau để bắt cóc bé trai 22 tháng tuổi. Công an đang làm rõ dấu hiệu chiếm đoạt trẻ em của người cha.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/nguoi-cha-bi-lap-bien-ban-vi-bat-coc-con-ruot-post938644.html

Ngày 22/4, Công an TP Cà Mau (Cà Mau) củng cố hồ sơ để xử lý Huỳnh Tấn Phúc (37 tuổi, ngụ Tây Ninh) cùng 3 người liên quan về hành vi Chiếm đoạt người dưới 16 tuổi. Nạn nhân là cháu Minh (tên đã thay đổi, 22 tháng tuổi).

Tối 21/4, cháu Minh đang chơi cùng mẹ là chị Nguyễn Thị Lành (25 tuổi) trên vỉa hè đường ở phường 5 (TP Cà Mau) thì bị một nhóm người bắt đưa lên ôtô biển số 70A.

Nhận được tin báo của người mẹ, Công an TP Cà Mau phối hợp với Công an tỉnh Bạc Liêu chặn được ôtô trên đường Quản Lộ - Phụng Hiệp, đoạn qua huyện Phước Long (Bạc Liêu).

Trên xe lúc đó ngoài cháu Minh còn có 4 người khác. Trong đó, anh Phúc và bà Trần Kim Thanh (61 tuổi) là cha và bà nội của Minh; còn lại là tài xế Phạm Đình Tân và người họ hàng tên Phạm Minh Hành (35 tuổi, ngụ Thanh Hóa).

Khi Công an TP Cà Mau lập biên bản, bà Thanh và anh Phúc khai rằng chị Lành giận chồng (anh Phúc) nên đưa con từ Tây Ninh về Cà Mau sinh sống vào tháng 9/2018. Vài ngày trước, họ nghe Minh bị té ngã nên muốn đưa bé lên TP.HCM khám.

Sợ chị Lành không đồng ý cho con trai đi khám nên mẹ con bà Thanh đã thuê xe xuống Cà Mau rồi tự ý bắt Minh chở đi.

Phường 5 (khoanh đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.

Việt Tường - Tuấn Anh

Tìm kiếm:✨

  • Công an tỉnh Bạc Liêu, Huỳnh Tấn Phúc, Tây Ninh, Công an TP Cà Mau, Phường 5, Bà nội, Cà Mau, Trần Kim Thanh, Phước Long, Nguyễn Thị Lành, Bé trai, Bạc Liêu, Vỉa hè, Ô tô, TP.HCM, Con ruột, Tp Cà Mau, Bắt cóc, Sinh sống, Chiếm đoạt, Công an, Kẻ bắt cóc, Biển số, Người cha