Thứ Bảy, 11 tháng 5, 2019

Báo Công Luận: Bạc Liêu đăng cai tổ chức Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam 2019

Chiều ngày 10/05, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do Thứ trưởng Trần Quý Kiên làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu về việc đăng cai tổ chức 'Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới năm 2019'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/bac-lieu-dang-cai-to-chuc-tuan-le-bien-va-hai-dao-viet-nam-2019-post61741.html

Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên làm việc với tỉnh Bạc Liêu.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quang Dương - Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Bạc Liêu rất vinh dự được Chính phủ và Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), chọn là tỉnh đăng cai tổ chức “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam - Tháng hành động vì môi trường và ngày môi trường thế giới năm 2019”. Ngay sau khi Bạc Liêu được chọn là điểm tổ chức sự kiện, tỉnh đã chỉ đạo tích cực cho các sở, các ngành chức năng liên quan phối hợp chặt chẽ với các đơn vị thuộc Bộ TN&MT, nhằm từng bước chủ động triển khai thực hiện các công việc cho sự kiện theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, việc tổ chức các sự kiện cũng góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường, bảo vệ biển đảo quê hương của Đảng, Nhà nước; tuyên truyền các thông điệp của Liên hợp quốc đến các cấp, các ngành, cộng đồng, tạo tính lan tỏa trên diện rộng, qua đó nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, chủ quyền biển, đảo cho toàn xã hội.

Tại buổi làm việc, đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thông qua dự thảo Kế hoạch tổ chức Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam; Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới năm 2019. Theo đó, sự kiện diễn ra vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2019 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu với chuỗi các hoạt động như: Lễ phát động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới năm 2019 và Ngày Môi trường thế giới năm 2019; Tọa đàm mở về đầu tư cho thương hiệu biển Việt Nam năm 2019; Trưng bày tranh ảnh về bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Cửu Long; Diễn đàn Quốc tế về khai thác và sử dụng hợp lý tài nguyên biển và hải đảo Việt Nam; Lễ khởi công Nhà máy xử lý rác; Hội thảo “Phát huy vai trò của Cựu chiến binh trong công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường”.

Ngoài ra, tỉnh Bạc Liêu sẽ tổ chức trồng rừng ngập mặn chống sạt lở ven biển, xâm nhập mặn hạn chế tác động của biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường; Các hoạt động cộng đồng vì môi trường; Tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc về biển xanh quê hương; Các hoạt động truyền thông “Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam và Tháng hành động vì môi trường”, nhằm hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Ngày môi trường thế giới năm 2019.

Sau khi nghe thảo luận đóng góp của các đại biểu, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Quý Kiên cũng thống nhất các nội dung, thời gian, hoạt động diễn ra tại sự kiện Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam; Tháng hành động vì môi trường và Ngày môi trường thế giới năm 2019. Đồng thời, đánh giá cao sự chuẩn bị của tỉnh và các đơn vị thuộc Bộ thời gian qua; đề nghị từ nay cho đến ngày diễn ra sự kiện, các đơn vị thuộc Bộ và tỉnh Bạc Liêu tập trung làm tốt các công việc theo đúng kế hoạch đề ra để sự kiện diễn ra thành công nhất.

Nhân dịp này, Thứ trưởng Trần Quý Kiên cùng Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh còn đến khảo sát thực tế tại một số điểm trên địa bàn thành phố Bạc Liêu, nơi dự kiến sẽ tổ chức các hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện.

Minh Luân

Tìm kiếm:✨

  • Năm 2019, Lan tỏa, Hưởng ứng, Phát động, Trần Quý Kiên, TN&MT, Bạc Liêu, Hải đảo, Đăng cai, Nguyễn Quang Dương, Tuần lễ, Ngập mặn, Sử dụng hợp lý, Tranh ảnh, Lễ khởi công