Thứ Tư, 15 tháng 5, 2019

Báo Công Luận: Bắt nhóm đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ của thương lái thu mua lúa

Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Bạc Liêu vừa bắt tạm giam nhóm đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ của các tiểu thương thu mua lúa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/bat-nhom-doi-tuong-chuyen-lua-dao-chiem-doat-tien-ty-cua-thuong-lai-thu-mua-lua-post61962.html

Các đối tượng Diệu, Thương và Dưỡng tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Công an tỉnh Bạc Liêu vừa cho biết: Đã có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Lê Văn Dưỡng (SN 1984, ngụ ấp Ninh Bình, xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu), Trương Hoàng Diệu (SN 1983) và Phạm Anh Thương (SN 1982), cùng ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Long, TX. Ngã Năm (Sóc Trăng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, vào cuối tháng 4/2019, Công an huyện Phước Long nhận được trình báo của một tiểu thương tên T. hành nghề thu mua lúa tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng về việc có một nhóm người đóng giả cò thu mua lúa bán lại cho anh T. với giá rẻ. Quá trình giao dịch, nhóm người này lấy tên giả để lừa anh T. đặt cọc trước với số tiền 1,1 tỷ đồng và thuê chủ ghe vào cánh đồng huyện Phước Long (Bạc Liêu) chở lúa.

Thế nhưng, khi trao tiền cho nhóm người này xong, anh T. nhận được điện thoại của chủ ghe là người dân không cho chở lúa đi vì chưa nhận được tiền nên anh T. liền gọi điện cho nhóm người nói trên thì điện thoại tắt máy, không liên lạc được. Lúc này, anh T. mới biết rằng mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo các trinh sát vào cuộc điều tra và bắt được đối tượng Lê Văn Dưỡng. Làm việc với Công an, Dưỡng khai nhận, để có tiền tiêu xài, y đã câu kết với các đối tượng trên lừa các tiểu thương thu mua lúa, các đối tượng lấy tên giả khi giao dịch để tránh bị phát hiện. Từ lời khai của Dưỡng, lực lượng Công an tiếp tục bắt giữ Thương và Diệu.

Được biết, băng nhóm của Dưỡng là những đối tượng giang hồ “có tiếng” ở địa phương, có nhiều tiền án, tiền sự.

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu xác định, khi đến mùa thu hoạch lúa, các đối tượng trên thường đến các địa bàn tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang để tiếp cận các thương lái có nhu cầu thu mua lúa để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bạc Liêu tiến hành mở rộng điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định pháp luật.

Minh Luân

Tìm kiếm:✨

  • Lê Văn Dưỡng, Trương Hoàng Diệu, Công an tỉnh Bạc Liêu, Phạm Anh Thương, Ninh Quới, Tên giả, Công an huyện Phước Long, Thương lái, Bạc Liêu, Lúa, Thu mua, Băng nhóm, Tiểu thương, Lừa đảo, Đóng giả