Thứ Tư, 15 tháng 5, 2019

Báo VOV: Bắt nhóm đối tượng lừa đảo tiền tỷ của tiểu thương thu mua lúa

Quá trình điều tra, xác định, nhóm đối tượng này thường tiếp cận các thương lái có nhu cầu thu mua lúa để chiếm đoạt tài sản.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/phap-luat/bat-nhom-doi-tuong-lua-dao-tien-ty-cua-tieu-thuong-thu-mua-lua-909439.vov

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bạc Liêu vừa có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Văn Dưỡng (SN 1984), ngụ ở ấp Ninh Bình, xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu, Trương Hoàng Diệu (SN 1983) và Phạm Anh Thương (SN 1982), cùng ngụ ấp Tân Thạnh, xã Tân Long, Thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Nhóm đối tượng này đã lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ của các tiểu thương thu mua lúa.

Công an tỉnh Bạc Liêu bắt giữ Trương Hoàng Diệu

Trước đó, vào cuối tháng 4 vừa qua, Công an huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu nhận được trình báo của ông Th., tiểu thương thu mua lúa tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng về việc có một nhóm người đóng giả cò thu mua lúa bán lại cho ông với giá rẻ.

Cụ thể, trong quá trình giao dịch, nhóm người này lấy tên giả để lừa ông Th. đặt cọc trước với số tiền 1,1 tỷ đồng và thuê chủ ghe vào cánh đồng huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu chở lúa.

Thế nhưng, khi trao tiền cho nhóm người này xong, ông Th. nhận được điện thoại của chủ ghe là người dân không cho chở lúa đi vì chưa nhận được tiền nên ông Th. liền gọi điện cho nhóm người nói trên thì điện thoại tắt máy, không liên lạc được. Biết mình bị lừa, ông Th. đã đến cơ quan Công an trình báo.

Sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo các trinh sát vào cuộc điều tra và bắt được đối tượng Lê Văn Dưỡng. Làm việc với Công an, Dưỡng khai nhận, để có tiền tiêu xài, y đã câu kết với các đối tượng trên lừa các tiểu thương thu mua lúa, các đối tượng lấy tên giả khi giao dịch để tránh bị phát hiện. Từ lời khai của Dưỡng, lực lượng Công an tiếp tục bắt giữ Thương và Diệu.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu xác định, khi đến mùa thu hoạch lúa, nhóm đối tượng này thường đến các địa bàn các tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang để tiếp cận các thương lái có nhu cầu thu mua lúa nhằm thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Bạc Liêu tiếp tục điều tra./.

Tìm kiếm:✨

  • Trương Hoàng Diệu, Lê Văn Dưỡng, Phạm Anh Thương, Công an tỉnh Bạc Liêu, Công an huyện Phước Long, Ninh Quới, Hồng Dân, Tên giả, Tiểu thương, Bạc Liêu, Thu mua, Ngã năm, Bạc tỉ, Tân Thạnh, SN 1984