Thứ Sáu, 7 tháng 6, 2019

Báo Công Luận: Bạc Liêu: Khởi tố, bắt tạm giam chủ đầu tư Dự án Khu dân cư Nọc Nạng

CLO) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố, bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Việt Trung, Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc, chủ đầu tư Dự án Khu dân cư Nọc Nạng để điều tra về hành vi 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/bac-lieu-khoi-to-bat-tam-giam-chu-dau-tu-du-an-khu-dan-cu-noc-nang-post63122.html

Trụ sở Công ty TNHH Thiên Phúc và là nơi ở của ông Trung, chủ đầu tư Dự án Khu dân cư Nọc Nạng.

Theo đó, Dự án Khu dân cư Nọc Nạng (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu) có quy mô 11 ha, do Công ty TNHH Thiên Phúc (TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) trúng thầu vào năm 2011, trị giá 63 tỷ đồng.

Sau khi trúng thầu, Công ty TNHH Thiên Phúc xin điều chỉnh quy hoạch phân lô dự án và được UBND huyện Giá Rai (nay là thị xã Giá Rai) có quyết định phê duyệt điều chỉnh phân lô tăng từ 294 nền lên 358 nền.

Tuy nhiên, trong khi Công ty TNHH Thiên Phúc chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, UBND huyện Giá Rai đã xin tỉnh tạm hoãn việc thực hiện nghĩa vụ tài chính và cho Công ty TNHH Thiên Phúc được UBND huyện Giá Rai cấp “sổ đỏ”.

Khi có “sổ đỏ”, dù hạ tầng khu dân cư chưa được hoàn thiện nhưng Công ty TNHH Thiên Phúc đã tiến hành bán nền thổ cư cho người dân có nhu cầu. Đồng thời, Công ty TNHH Thiên Phúc còn mang “sổ đỏ” đi thế chấp tại Ngân hàng SHB Chi nhánh Kiên Giang, mà không giao “sổ đỏ” cho các hộ dân đã trả đủ tiền mua đất.

Đáng nói hơn, trong các “sổ đỏ” thế chấp còn có cả đất hiện là trụ sở hoạt động của Chi cục Thi hành án Dân sự và Chi cục Thống kê thị xã Giá Rai.

Ngoài ra, còn có trường hợp một thửa đất nhưng Công ty TNHH Thiên Phúc lại mang bán cho nhiều người.

Trước đó, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu cũng đã chỉ đạo cho UBND thị xã Giá Rai, cùng Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu và các đơn vị chức năng liên quan tiến hành thanh tra toàn bộ Dự án tại Khu dân cư Nọc Nạng.

Qua thanh tra, phát hiện dự án này xảy ra nhiều sai phạm nên đã chuyển hồ sơ sang Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu để điều tra làm rõ vi phạm.

Minh Luân

Tìm kiếm:✨

  • Công ty TNHH Thiên Phúc, Nguyễn Việt Trung, , Công an tỉnh Bạc Liêu, Nọc Nạng, Giá Rai, UBND huyện Giá Rai, Bạc Liêu, Lừa đảo, Phân lô, Chiếm đoạt tài sản, Trúng thầu, Bắt tạm giam, Sổ đỏ