Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Báo Công Luận: Bạc Liêu: Trung tâm tim mạch can thiệp chính thức đi vào hoạt động

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu vừa đưa vào hoạt động Trung tâm tim mạch can thiệp tại Bạc Liêu. Đây là trung tâm chuyên khám, điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân có bệnh lý động mạch vành, cũng như bệnh lý tim mạch khác.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/bac-lieu-trung-tam-tim-mach-can-thiep-chinh-thuc-di-vao-hoat-dong-post64199.html

Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu thực hiện thông tim can thiệp cho người bệnh.

Bệnh lý động mạch vành là một trong bệnh lý gây đột quỵ tim và tử vong hàng đầu hiện nay. Nhận thức điều đó, dưới sự cho phép cho Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Y tế Bạc Liêu, Bệnh viện Đa khoa Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã tập trung toàn bộ nguồn lực, tài lực đầu tư các trang thiết bị mới để thành lập Trung tâm tim mạch can thiệp.

Trung tâm tim mạch can thiệp của BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu là đơn vị vệ tinh của bệnh viện Chợ Rẫy với đội ngũ y bác sĩ được đào tạo về chuyên môn và kỹ năng tại bệnh viện Chợ Rẫy, được chuyển giao chuyên môn trực tiếp tại Bệnh viện Thanh Vũ Medic. Tim mạch can thiệp là một kỹ thuật điều trị về bệnh lý mạch vành bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu và hiện đại giúp cứu sống người bệnh bị đột quỵ tim dưới màn hình tăng sáng với khả năng thành công cao (hơn 97%) trong thời gian sớm nhất mà không cần phải chuyển lên tuyến trên, nhằm giảm tối đa tỉ lệ tử vong và di chứng suy tim.

BVĐK Thanh Vũ Medic Bạc Liêu đã trang thiết bị hiện đại như: Máy chụp mạch xóa nền DSA Phillips-Alura Xper 20, máy điện tim gắng sức Phillips-ST80i, máy tạo nhịp tạm thời Medtronic 5392, máy chẩn đoán xơ vữa mạch Fukuda Densi-VS2000, máy siêu âm doppler màu mạch máu Philips-Epiq7, hệ thống monitoring theo dõi trung tâm Phillips-CMS200,… và nhiều trang thiết bị hiện đại khác nhằm đáp ứng đầy đủ và kịp thời trong việc chẩn đoán, điều trị và chăm sóc toàn diện cho sức khỏe của người dân.

Vào ngày 23/06/2019 đơn vị tim mạch can thiệp BVĐK Thanh Vũ Bạc Liêu đã tiến hành chụp và can thiệp cho 08 bệnh nhân mắc bệnh lý mạch vành mạn tính (trong đó có 01 trường hợp cấp cứu nhồi máu cơ tim cấp) dưới sự hướng dẫn chuyển giao của các chuyên gia đến từ Chợ Rẫy tại BVĐK Thanh Vũ Medic. Đây cũng là những ca thông tim đầu tiên được thực hiện tại tỉnh Bạc Liêu.

Minh Luân

Tìm kiếm:✨

  • Sở Y tế Bạc Liêu, DSA, Động mạch vành, BVĐK, Bạc Liêu, Chợ rẫy, Tài lực, Tim mạch, Bệnh lý, Bệnh viện Chợ Rẫy, Đi vào hoạt động, Gắng sức, Đột quỵ, Máy điện, Nhồi máu cơ tim