Chủ Nhật, 23 tháng 6, 2019

Báo Công Luận: Trao giải Báo chí truyền thống tỉnh Bạc Liêu 2019

Chiều ngày 21/6, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức buổi họp mặt phóng viên các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 94 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và trao giải Báo chí tỉnh Bạc Liêu năm 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/trao-giai-bao-chi-truyen-thong-tinh-bac-lieu-2019-post64004.html

Ông Nguyễn Duy Hoàng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu trao giải cho tác giả có những tác phẩm xuất sắc.

Tại buổi họp mặt, đại diện lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu đã gửi lời chúc mừng đến toàn thể đội ngũ phóng viên của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, nhân kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2019). Đồng thời, tổ chức trao giải cuộc thi báo chí truyền thống tỉnh Bạc Liêu năm 2019 cho các tác giả có những tác phẩm xuất sắc ở 3 thể loại báo viết, phát thanh, truyền hình với giải A thể loại báo in được trao cho tác phẩm “Bạc Liêu phát triển kinh tế biển từ tiềm năng và thế mạnh” của tác giả Lư Trung (Báo Bạc Liêu); thể loại truyền hình, giải A thuộc về tác phẩm “Từ chòi canh đến thủ phủ ngành tôm” của nhóm tác giả Tăng Định – Thanh Thế (Đài truyền hình Bạc Liêu).

Đánh giá về cuộc thi, ông Nguyễn Duy Hoàng, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu, cho biết: Giải báo chí truyền thống tỉnh Bạc Liêu năm nay là giải có số lượng tác phẩm tham dự nhiều nhất so với những năm gần đây (84 tác phẩm cho cả 3 loại hình báo viết, phát thanh, truyền hình). Các Chi hội Nhà báo, các tác giả đã tự thẩm định, sàng lọc trước nên phần lớn các tác phẩm dự thi đã đạt được mục đích, yêu cầu của giải đề ra.

Trong đó, các tác phẩm đều đã bám sát nhiệm vụ chính trị, bám sát các chủ trương, quyết sách lớn của Đảng, Nhà nước. Từng tác giả và nhóm tác giả đều khá linh động và nhạy bén trong việc vận dụng nghiệp vụ để biến chủ trương, nghị quyết, định hướng của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bạc Liêu đi vào đời sống một cách nhanh nhất, kịp thời để phục vụ người đọc, người nghe, người xem và đây là một trong những chức năng hết sức quan trọng của “Người cầm bút”.

Ngoài ra, các tác giả cũng đã có cái nhìn khá rộng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống chính trị – kinh tế – văn hóa – xã hội bằng nhiều góc độ khác nhau nên đã khái quát được một bức tranh toàn cảnh của Bạc Liêu. Phần lớn những tác phẩm đều đi vào lòng người đọc, người xem, người nghe theo những cung bậc rung cảm nhất định.

Theo ông Hoàng khẳng định, giải Báo chí truyền thống tỉnh Bạc Liêu lần này đạt độ chuẩn về tay nghề. Các tác giả đã biết chọn cái cốt, cái hồn và trọng tâm của vấn đề để đi sâu, phân tích, lý giải đến nơi, đến chốn.

Nhưng điều đáng trân trọng hơn cả là các tác phẩm đạt giải cao đều là các tác phẩm nhạy bén về chính trị. Bám sát các chủ trương, định hướng của Đảng, Nhà nước, kịp thời cụ thể hóa, nghiệp vụ hóa vào tác phẩm báo chí, truyền tải nội dung, định hướng đó đến bạn đọc một cách mạch lạc, đầy đủ…

Minh Luân

Tìm kiếm:✨

  • UBND tỉnh Bạc Liêu, Nguyễn Duy Hoàng, Báo Bạc Liêu, Ngày nhà báo việt nam, Họp mặt, Bạc Liêu, Độ chuẩn, Người cầm bút, Chòi canh, Trao giải, Cơ quan báo chí, Rung cảm, Phát thanh, Nhạy bén, Báo in