Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2019

Báo Giao Thông: Tiến sĩ bị 'tố' làm giả giấy đăng ký kết hôn được giảm án

Bị 'tố' làm giả giấy đăng ký kết hôn, một tiến sĩ ở Bạc Liêu bị tuyên phạt 3 tháng tù giam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: https://www.baogiaothong.vn/tien-si-bi-to-lam-gia-giay-dang-ky-ket-hon-duoc-giam-an-d425601.html

Ông Nguyễn Văn Thịnh trước sân tòa sáng nay. Ảnh: G>M

Sáng 28/6, TAND tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức” đối với bị cáo Nguyễn Văn Thịnh, (43 tuổi, ngụ phường 1, TP Bạc Liêu, Bạc Liêu) là tiến sĩ, giảng viên Khoa Sư phạm, trường Đại học Bạc Liêu. Ông Thịnh từng được biết đến vì bị "tố" làm giả giấy đăng ký kết hôn.

Tại tòa, Thẩm phán, Chủ tọa phiên tòa Cao Văn Tám cho rằng hành vi của bị cáo Nguyễn Văn Thịnh đã làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan nhà nước, nguy hiểm cho xã hội, vi phạm luật hôn nhân gia đình, vi phạm đạo đức lối sống. Vì vậy, HĐXX không chấp nhận yêu cầu xử phạt bị cáo cải tạo không giam giữ.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã chấp nhận một phần yêu cầu giảm nhẹ hình phạt của bị cáo, và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thịnh 3 tháng tù giam (giảm 3 tháng tù so với án sơ thẩm), thời hạn từ tính từ ngày bị cáo chấp hành án.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, Nguyễn Văn Thịnh từng là giảng viên của trường Đại học Bạc Liêu với học vị tiến sĩ. Người đàn ông này cưới vợ năm 2002, nhưng đã ly thân sau 7 năm chung sống.

Khoảng đầu năm 2011, Thịnh quen và sống như vợ chồng với chị Lam (tên đã thay đổi, 30 tuổi, ngụ huyện Cái Nước, Cà Mau), cả 2 có một đứa con chung. Nhưng sau đó, người đàn ông này tiếp tục quen người phụ nữ khác cũng ở huyện Cái Nước, nên đã chia tay chị Lam.

Đến khoảng tháng 12/2015, ông Thịnh sang TP Cao Lãnh, quen biết chị Trinh (đã ly hôn) và cả 2 cũng chung sống như vợ chồng và cũng có một đứa con chung.

Tuy nhiên, trong quá trình chung sống, chị Trinh phát hiện Thịnh đã có vợ con hợp pháp và cho rằng mình bị lừa, nên làm đơn tố cáo Thịnh gửi đến trường Đại học Bạc Liêu. Tháng 2/2018, trường Đại học Bạc Liêu chuyển đơn tố cáo cho cơ quan điều tra.

Tháng 4/2019, TAND TP Bạc Liêu (Bạc Liêu) mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Thịnh 6 tháng tù giam về tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Gia Minh

Tìm kiếm:✨

  • Đại học Bạc Liêu, Nguyễn Văn Thịnh, Cao Văn Tám, Đăng ký kết hôn, Giảm án, Cái Nước, TAND tỉnh Bạc Liêu, Luật hôn nhân gia đình, Làm giả, Bạc Liêu, Tháng tù giam, Con dấu, Từ tính, Trinh, Chung sống