Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Báo Hà Nội Mới: Liên hoan âm nhạc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2019

Theo thông tin từ Hội Nhạc sĩ Việt Nam, từ ngày 27 đến 30-6, Liên hoan âm nhạc lần thứ 32 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long 2019 sẽ diễn ra tại tỉnh Cà Mau.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Hà Nội Mới, nguồn bài: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/van-hoa/938700/lien-hoan-am-nhac-khu-vuc-dong-bang-song-cuu-long-2019

Công bố giải thưởng của Hội nhạc sĩ Việt Nam năm 2018 Hội nhạc sĩ Việt Nam trao giải thưởng âm nhạc 2014

Liên hoan âm nhạc Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017.

Liên hoan âm nhạc lần thứ 32 có sự tham gia của các đoàn nhạc sĩ, nghệ sĩ đến từ 13 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long gồm: Bạc Liêu, An Giang, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Tại liên hoan, các nhạc sĩ, nghệ sĩ sẽ trao đổi kinh nghiệm nghề nghiệp, biểu diễn, giao lưu tác phẩm âm nhạc mới, giới thiệu bản sắc văn hóa của từng địa phương. Ngoài ra, các nghệ sĩ còn tham dự tọa đàm với chủ đề “Vận dụng chất liệu âm nhạc cổ truyền Đồng bằng sông Cửu Long trong sáng tác mới”. Đây là đề tài từng được bàn luận trong một số hội thảo, liên hoan, nhưng vẫn còn nhiều vấn đề khiến giới âm nhạc phải quan tâm. Đây cũng là dịp để các nhạc sĩ thảo luận thêm về những gì được và chưa được trong việc phát huy bản sắc âm nhạc dân tộc vào các tác phẩm mới.

Lễ tổng kết và trao giải liên hoan diễn ra vào tối 29-6.

Tìm kiếm:✨

  • Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Liên hoan, Đồng bằng sông cửu long, Trao đổi kinh nghiệm, Cà Mau, Cổ truyền, Nhạc sĩ, Bản sắc, Bạc Liêu, Trà Vinh, Bàn luận, Hậu Giang, Trao giải, Sóc Trăng, Vĩnh Long