Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

Báo Lao Động: Cuộc thi Người đẹp Bạc Liêu 2019 muốn tái hiện cuộc 'đấu xảo sắc đẹp'?

Bạc Liêu chính thức khởi động cuộc thi Người đẹp Bạc Liêu 2019 với mục tiêu hoài niệm về cuộc 'đấu xảo sắc đẹp' xưa của Công tử Bạc Liêu. Tuy nhiên, ý tưởng này đang bị phản đối.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/van-hoa/cuoc-thi-nguoi-dep-bac-lieu-2019-muon-tai-hien-cuoc-dau-xao-sac-dep-737329.ldo

Họp báo giới thiệu cuộc thi Người đẹp Bạc Liêu năm 2019. Ảnh Nhật Hồ

Tại cuộc họp báo giới thiệu, công bố cuộc thi “Người đẹp Bạc Liêu 2019”, ban tổ chức cho biết, cuộc thi khởi động từ 1.6 và kết thúc, trao giải vào ngày 2.9, do 2 đơn vị Khu du lịch sinh thái Hồ Nam và Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ giải trí Tân Thành Công - Saigon Royal Marketing Entertainment đồng tổ chức, đơn vị phối hợp thực hiện là Công ty Cổ phần Tập đoàn Truyền thông & Giải trí Toàn Phát.

Điểm gây chú ý là trên nhiều văn bản, tài liệu, phông sân khấu,... bên cạnh tên chính thức của cuộc thi Người đẹp Bạc Liêu 2019, ban tổ chức sử dụng cụm từ “Đấu xảo sắc đẹp trăm năm” để giới thiệu về cuộc thi.

Sẽ không còn câu “đấu xảo sắc đẹp trăm năm” tại các văn bản của cuộc thi? Ảnh: Nhật Hồ

Về thông tin cuộc thi có chủ đề “Đấu xảo sắc đẹp trăm năm”, bà Cao Xuân Thu Vân, Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin Thể thao Du lịch Bạc Liêu khẳng định: Không có chuyện “Đấu xảo sắc đẹp” gì ở cuộc thi này.

Bà Vân nhấn mạnh: “Chúng tôi đã nghe sự việc rồi, sẽ cho kiểm tra lại. Quan điểm của tỉnh là tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đơn vị tổ chức thực hiện theo đúng đề án và giấy phép đã được cấp. Cuộc thi được cấp phép thế nào thì thực hiện như vậy, không thể gọi là đấu xảo được”.

Giấy phép của UBND tỉnh cấp cho đơn vị tổ chức cuộc thi người đẹp Bạc Liêu năm 2019. Ảnh Nhật Hồ

Một cán bộ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bạc Liêu (đã nghỉ hưu) nhận xét: “Đấu xảo sắc đẹp là tên gọi ngày xưa, gợi nhớ một thời kỳ phong kiến, thuộc địa. Cuộc thi Người đẹp Bạc Liêu là đã đầy đủ rồi. Sắc đẹp không phải là vật chất mà đem đi đấu xảo, nghe kỳ cục lắm”.

Trước nhiều dư luận trái chiều, BTC cuộc thi cho biết sẽ rút câu “Đấu xảo sắc đẹp trăm năm” ở những văn bản, tài liệu liên quan đến cuộc thi.

Đại diện BTC cuộc thi cũng cho biết: "Đấu xảo trăm năm chỉ là ý tưởng, có sự liên tưởng đến Công tử Bạc Liêu. Nếu ngành chức năng không đồng ý, chúng tôi sẽ tuân thủ vào đề án đã trình và giấy phép đã được UBND tỉnh Bạc Liêu cấp".

Đến ngày 10.6, mọi hoạt động của cuộc thi vẫn diễn ra bình thường và dự kiến đêm 2.9 sẽ chung kết cuộc thi tại Khu du lịch Hồ Nam Bạc Liêu, Phường 1, Thành phố Bạc Liêu, Bạc Liêu.

NHẬT HỒ

Tìm kiếm:✨

  • Người đẹp Bạc Liêu 2019, Đấu xảo, Saigon Royal Marketing Entertainment, Công tử Bạc Liêu, Cao Xuân Thu Vân, Thành Phố Bạc Liêu, Tỉnh ủy Bạc Liêu, UBND tỉnh Bạc Liêu, Bạc Liêu, Sắc đẹp, Trăm năm, Hoài niệm, Phường 1, Kỳ cục, Tái hiện