Thứ Ba, 25 tháng 6, 2019

Báo Lao Động: Thí sinh miền Tây nhận xét đề Văn THPT quốc gia lạ, hay nhưng... quá khó

Nhiều thí sinh ở miền Tây 'than' đề văn quá khó và không trúng vào phần ôn tập. Ngay cả những giáo viên dạy Văn tại Bạc Liêu cũng cho rằng đề thi lạ, hay, nhưng khó.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Đào tạo - Thi cử, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/giao-duc/thi-sinh-mien-tay-nhan-xet-de-van-thpt-quoc-gia-la-hay-nhung-qua-kho-740700.ldo

Buổi thi đầu tiên tại Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau diễn ra an toàn tuyệt đối. Nhiều thí sinh đã đến điểm thi từ rất sớm để chuẩn bị cho môn thi đầu tiên.

Tại Cà Mau, các thí sinh ở xa điểm thi đã được gia đình bố trí ăn, nghỉ gần nơi thi.

Nhiều thí sinh cho rằng đề thi Ngữ văn lạ, hay nhưng khó đạt điểm cao (ảnh Nhật Hồ)

Kết thúc môn thi đầu tiên (Ngữ văn) hầu hết thí sinh cho rằng đề thi năm nay ra khá lạ, mới, không trùng với những gì mà các em ôn tập trước đó. Chính vì vậy, rất khó có điểm cao.

Đề thi môn Ngữ văn được cho là lạ, khó với nhiều thí sinh (ảnh Nhật Hồ)

Một thí sinh tại Bạc Liêu cho biết, dù em đã cố gắng làm hết bài, nhưng để có điểm cao là rất khó do đòi hỏi nhiều kiến thức tổng hợp, kiến thức xã hội.

Kết thúc môn thi đầu tiên trong an toàn, trật tự (ảnh Nhật Hồ)

Trong khi đó một giáo viên dạy Ngữ Văn tại Sóc Trăng cho rằng, đề thi Ngữ văn năm nay có sự phân hóa lớn, đánh giá được trình độ của học sinh. Song muốn có điểm cao là rất khó. Vị giáo viên này cho rằng để có điểm trung bình cũng khó đạt được với đa số học sinh.

NHẬT HỒ

Tìm kiếm:✨

  • Trung học phổ thông, Điểm thi, Đề Văn, Thí sinh, Ôn tập, Ngữ văn, Đề thi, Bạc Liêu, Điểm cao, Môn thi, Miền tây, Là lạ, Buổi thi, Sóc Trăng, Điểm trung bình