Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019

Báo Lao Động: Trung tâm lợn giống cũng bị dịch tả lợn Châu Phi 'ghé thăm'

Dịch tả lợn Châu Phi lan nhanh tại Bạc Liêu, với 3 địa phương công bố dịch là TP Bạc Liêu, huyện Hòa Bình và huyện Vĩnh Lợi. Đáng chú ý, ngay cả Trại lợn giống của tỉnh cũng bị dịch tả lợn Châu Phi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/y-te/trung-tam-lon-giong-cung-bi-dich-ta-lon-chau-phi-ghe-tham-739453.ldo

Tiến hành tiêu hủy lợn bị dịch tả lợn Châu Phi tại huyện Vĩnh Lợi. Ảnh: Nhật Hồ

Ngày 17.6, ông Trương Phước Thông - Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bạc Liêu cho biết, đã tiêu hủy toàn bộ số lợn tại Trại chăn nuôi lợn của tỉnh ở huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Dịch tả lợn Châu Phi lan nhanh ra nhiều địa phương trong tỉnh Bạc Liêu. Nguy cơ không còn lợn giống tái đàn khi dịch kết thúc vì ngay cả Trại lợn giống của tỉnh cũng bị dịch tả lợn Châu Phi cũng hoành hành.

Bạc Liêu đã tiêu hủy trên 1.200 con lợn. Tuy nhiên, các điểm chôn lợn chưa an toàn, trong khi đất công có khả năng chôn lợn không còn.

NHẬT HỒ

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả, Lợn, Châu phi, Tiêu hủy, Thú y tỉnh Bạc Liêu, Trương Phước Thông, Lợn giống, Lan nhanh, TP Bạc Liêu, Chăn nuôi, Vĩnh Lợi, Dịch, Bạc Liêu, Ghé thăm, Chi cục