Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

Báo Người Đưa Tin: Xử phạt nhiều người vi phạm trong vụ 'bốc đầu' xe máy ngay ngày cưới ở Bạc Liêu

Cơ quan chức năng ở tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định xử phạt nhiều người vi phạm trong vụ 'bốc đầu' xe máy trong đám cưới gây mất an toàn giao thông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/xu-phat-nhieu-nguoi-vi-pham-trong-vu-boc-dau-xe-may-ngay-ngay-cuoi-o-bac-lieu-a438453.html

Ngày 19/6, lãnh đạo Công an TP.Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu cho biết, cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính nhiều người vi phạm liên quan đến clip nhóm thanh niên dàn hàng ngang “bốc đầu” xe đi qua nhiều tuyến đường nội ô TP.Bạc Liêu.

Theo đó, các đối tượng trong clip gồm: Nguyễn Văn Minh, 20 tuổi, ngụ phường 7, TP.Bạc Liêu; Lâm Nhựt Tiến, 19 tuổi; Lâm Nhựt Trường, 21 tuổi, cùng ngụ huyện Vĩnh Lợi; Trương Thạnh Nguyên, 16 tuổi, ngụ phường 2, TP.Bạc Liêu; Lâm Đán, 22 tuổi, ngụ phường 8, TP.Bạc Liêu và một số thanh niên khác.

Theo ngành chức năng, vụ việc xảy ra vào ngày 4/1/2019, ngay ngày đám cưới của Nguyễn Văn Minh. Nhóm của Minh lúc đó chạy xe máy chở nhau đi qua nhiều tuyến đường trong khu vực nội ô TP.Bạc Liêu và một người trong nhóm này đã quay clip rồi tung lên mạng xã hội.

Qua làm việc, cơ quan chức năng xác định có 2 chiếc xe máy chạy “bốc đầu” là của Minh và Tiến. Ngoài ra, các đối tượng còn lại chạy xe gây cản trở giao thông, không đội mũ bảo hiểm, không có kính chiếu hậu,…

Sau đó, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Lâm Nhựt Tiến, với tổng số tiền xử phạt là 6.380.000 đồng, do điều khiển xe 1 bánh đối với xe 2 bánh, gây cản trở giao thông, không có bộ phận giảm thanh, không có GPLX, không có kính chiếu hậu, không đội mũ bảo hiểm.

Nhóm nam, nữ chạy xe dàn hàng ngang, không đội mũ bảo hiểm đi qua nhiều tuyến đường nội ô TP.Bạc Liêu. (Ảnh cắt từ clip).

Ngoài ra, Lâm Nhựt Trường bị xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng, với các lỗi vi phạm: Không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi trên xe cũng không đội mũ bảo hiểm, gây cản trở giao thông, không có GPLX.

Còn Trương Thạnh Nguyên bị xử phạt vi phạm hành chính 870.000 đồng, với các lỗi: Không có kính chiếu hậu bên trái, không đội mũ bảo hiểm, chở người trên xe cũng không đội mũ bảo hiểm, gây cản trở giao thông.

Riêng, những người còn lại do không có mặt ở địa phương, nên cơ quan công an sẽ tiếp tục làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đặc biệt, Nguyễn Văn Minh (chú rể) đã thừa nhận hành vi của mình, nhưng khai nhận đã bán xe qua mạng rồi nên không biết. Việc này, công an sẽ tiếp tục xác minh để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tìm kiếm:✨

  • TP.Bạc Liêu, Nội ô, Công an TP.Bạc Liêu, Nguyễn Văn Minh, Dàn hàng, Không đội, Bạc Liêu, Ngày cưới, Mũ bảo hiểm, Vĩnh Lợi, Vi phạm hành chính, Giấy phép lái xe, Phường 7, Cản trở, Xử phạt