Thứ Bảy, 1 tháng 6, 2019

Báo NLĐ: Cờ Tổ quốc đến tay ngư dân

lá cờ đầu tiên trong chương trình 'Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển' do Báo Người Lao Động tổ chức thực hiện, đã được trao tận tay ngư dân tỉnh Bạc Liêu vào sáng 1-6

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/thoi-su/co-to-quoc-den-tay-ngu-dan-20190601231520045.htm

Nhằm tiếp sức, động viên ngư dân tại 28 tỉnh, TP ven biển kiên cường vươn khơi bám biển, cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước, Báo Người Lao Động đã xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển", khởi động từ ngày 1-6.

Tại lễ phát động, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban tổ chức chương trình, chia sẻ: "Sự có mặt của ngư dân trên các vùng biển Việt Nam không chỉ đơn thuần là những hành trình khai thác đánh bắt hải sản. Hình ảnh mỗi tàu, thuyền đánh cá của ngư dân với lá cờ đỏ sao vàng tung bay trước gió là những "cột mốc sống" khẳng định chủ quyền biển, đảo thiêng liêng và bất khả xâm phạm của Tổ quốc".

Theo ông Tô Đình Tuân, chương trình này nhằm mục đích tiếp sức, động viên tinh thần ngư dân tại 28 tỉnh vùng biển kiên cường vươn khơi khơi bám biển, cùng chung tay khẳng định chủ quyền biển đảo thiêng liêng của đất nước; thực hiện định hướng chính trị, nhiệm vụ của báo, cùng các ban, ngành chức năng và cộng đồng xã hội chung tay khẳng định, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc. "Trong chương trình, Báo Người Lao Động sẽ phối hợp với các ban ngành chức năng trung ương và địa phương tặng 1 triệu lá cờ Tổ quốc cho đoàn viên nghiệp đoàn nghề cá và ngư dân tại khu vực ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau. Đồng thời, chương trình phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp thực hiện các hình thức phù hợp với điều kiện từng địa phương, nhằm góp phần chăm lo đời sống ngư dân" - ông Tô Đình Tuân nhấn mạnh.

Dịp này, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường và Báo Người Lao Động đã trao tặng 5.000 lá cờ, 4 tấm lưới đánh cá làm từ nguyên liệu vi sinh thân thiện với môi trường (do Tập đoàn An Phát sản xuất thử nghiệm) cùng những phần quà là túi y tế chăm sóc sức khỏe cho ngư dân (trong đó có thuốc và thông tin tư vấn cách sử dụng thuốc).

Ông Tô Đình Tuân -Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, Trưởng Ban Tổ chức chương trình - trao cờ và quà cho ngư dân Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Ông Tô Đình Tuân bày tỏ: "Chúng tôi tin tưởng từ sự chung tay của toàn xã hội, chương trình sẽ góp phần tạo động lực giúp ngư dân yên tâm, vươn khơi bám biển, đặc biệt là góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo đất nước".

Tại buổi lễ, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, nói tỉnh Bạc Liêu rất vinh dự được chọn là nơi tổ chức lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam lần đầu tiên. Tại sự kiện trọng đại này, chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động khởi xướng là một trong những chuỗi hoạt động có ý nghĩa rất lớn. "Từ bao đời nay, ngoài việc khai thác để mưu sinh, ngư dân ta còn góp công rất lớn trong việc xác định chủ quyền biển và hải đảo. Trao cờ cho ngư dân cắm trên những con tàu ra khơi cũng là cách thiết thực nhất để chúng ta khẳng định chủ quyền biển đảo. Vì lá cờ là đại diện cho Tổ quốc, lá cờ đi tới đâu là Tổ quốc tới đó. Tôi mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau duy trì và phát huy mãi hoạt động hết sức ý nghĩa này" - ông Dương Thành Trung khẳng định.

Ca Linh - Song Anh - Duy Nhân

Tìm kiếm:✨

  • Tuần lễ Biển, Lưới đánh cá, Hải đảo, Bạc Liêu, Tô Đình Tuân, Trịnh Đình Dũng, Tập đoàn An Phát, Lá cờ, Ngư dân, Phát động, Chung tay, Phó thủ tướng, Ra khơi, Tài nguyên, Bám