Thứ Tư, 26 tháng 6, 2019

Báo VOV: Bạc Liêu xem xét kỷ luật nhiều cán bộ liên quan dự án KDC Nọc Nạng

Dự án KDC Nọc Nạng dù chưa hoàn tất nhiều thủ tục nhưng vẫn phân lô, bán nền gây thiệt hại cho các nhà đầu tư và người dân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/chinh-tri/bac-lieu-xem-xet-ky-luat-nhieu-can-bo-lien-quan-du-an-kdc-noc-nang-925401.vov

Liên quan vụ sai phạm trong KDC Nọc Nạng (phường 1, thị xã Giá Rai, Bạc liêu) VOV đã thông tin, ngoài việc tiến hành kỷ luật 3 cán bộ, nguyên cán bộ thị xã Giá Rai, Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng đã xem xét trách nhiệm của nhiều cán bộ khác.

Trong đó, ông Dương Văn Bền, nguyên Bí thư Thị ủy Giá Rai (trước đó là huyện Giá Rai), được xác định có trách nhiệm nhưng chưa đến mức phải kỷ luật.

Hạ tầng, nghĩa vụ thuế chưa xong nhưng doanh nghiệp đã được cấp "sổ đỏ" để mang đi lừa đảo

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Vĩnh, nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án thị xã Giá Rai (hiện là Giám đốc Ban quản lý dự án xây dựng dân dụng và công nghiệp tỉnh Bạc Liêu) cũng bị tiến hành kiểm điểm trách nhiệm nhưng không bị kỷ luật.

“Trong kỳ họp thứ 28 của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vừa qua, chúng tôi đã xem xét kỹ kết quả kiểm điểm cán bộ và kết luận những vi phạm của đồng chí Bền và đồng chí Vĩnh chưa đến mức phải kỷ luật”, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu cho biết.

Về nguyên nhân 3 cán bộ thị xã Giá Rai vừa bị tiến hành kỷ luật, theo các quyết định kỷ luật của Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu thì ông Mai Chí Tính, nguyên Phó Bí thư Thị ủy, nguyên Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, trong thời gian giữ chức vụ đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý, thực hiện chưa đúng ý kiến chỉ đạo của cấp trên, để cấp dưới làm sai quy định đối với Dự án KDC Nọc Nạng. Ngoài ra, vị này còn thiếu trách nhiệm trong việc thực hiện cưỡng chế thu hồi đất không đúng quy định.

Ông Võ Văn Phượng, nguyên Phó Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai, với vai trò là Chủ tịch Hội đồng đấu thầu lựa chọn Nhà đầu tư Dự án KDC Nọc Nạng nhưng tổ chức thực hiện việc đấu thầu dự án, quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư trái quy định, sai thẩm quyền.

Một góc KDC Nọc Nạng.

Còn ông Ngô Văn Hà, nguyên Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch thị xã Giá Rai (đương nhiệm Bí thư Đảng ủy phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai), trong thời gian giữ chức vụ Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Giá Rai, với vai trò đại diện Chủ đầu tư Dự án KDC Nọc Nạng đã thiếu trách nhiệm, thiếu kiểm tra dẫn đến chọn nhà đầu tư không đủ năng lực tài chính thực hiện Dự án, để Nhà đầu tư không thực hiện đúng nội dung nghĩa vụ tài chính theo hợp đồng.

Vi phạm của 3 vị này đã làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và tổ chức đảng nên bị kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo.

Trước đó, VOV đã có nhiều tin, bài phản ánh việc sai phạm trong Dự án KDC Nọc Nạng. Trong đó, có việc ngành chức năng địa phương đã quá “ưu ái” cho Công ty TNHH Thiên Phúc là nhà đầu tư dự án. Sau đó, doanh nghiệp này đã thực hiện hành vi lừa đảo trong bán, cầm cố đất nền. Rất nhiều người dân đã mua đất nền trong dự án KDC Nọc Nạng. Họ đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền nhưng không được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như điều khoản trong hợp đồng đã ký.

Sau đó, Cơ quan CSĐT điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã vào cuộc. Ngày 6/6, ông Nguyễn Việt Trung (Giám đốc Công ty TNHH Thiên Phúc) đã bị bắt tạm giam 4 tháng để điều tra, làm rõ về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.

Tìm kiếm:✨

  • Võ Văn Phượng, Mai Chí Tính, Ngô Văn Hà, Giá Rai, KDC Nọc Nạng, Công ty TNHH Thiên Phúc, Láng Tròn, Nguyễn Việt Trung, Tỉnh ủy Bạc Liêu, UBND thị xã Giá Rai, Công an tỉnh Bạc Liêu, Dương Văn Bền, Bạc Liêu, Lừa đảo, Thị xã