Thứ Bảy, 27 tháng 7, 2019

Báo Công Luận: Bạc Liêu: Bắt thêm 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ của thương lái thu mua lúa

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã bắt thêm 2 đối tượng liên quan đến vụ lừa đảo chiếm đoạt tiền tỷ của thương lái thu mua lúa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/bac-lieu-bat-them-2-doi-tuong-lua-dao-chiem-doat-tien-ty-cua-thuong-lai-thu-mua-lua-post65737.html

Đối tượng Nghiêm và Đương tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Công an cung cấp)

Sáng ngày 27/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị này vừa ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Quang Nghiêm (xã Mỹ Phước, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) và Nguyễn Minh Đương (xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cũng đã có quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với Lê Văn Dưỡng (xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu), Trương Hoàng Diệu và Phạm Anh Thương (cùng ngụ xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) để điều tra về hành vi trên.

Như báo Nhà báo & Công luận đã thông tin, vào cuối tháng 4/2019, Công an huyện Phước Long nhận được trình báo của một tiểu thương tên T. hành nghề thu mua lúa tại huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng về việc có một nhóm người đóng giả cò thu mua lúa bán lại cho anh T. với giá rẻ.

Khi giao dịch, nhóm người này lấy tên giả để lừa anh T. đặt cọc trước với số tiền 1,1 tỷ đồng và thuê chủ ghe vào cánh đồng huyện Phước Long (Bạc Liêu) chở lúa. Tuy nhiên, khi trao tiền cho nhóm người này xong, anh T. nhận được điện thoại của chủ ghe cho biết chưa chở lúa đi vì không nhận được tiền nên anh T. liền gọi điện cho nhóm người nói trên thì không liên lạc được.

Sau khi nhận được tin báo, Ban Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo các trinh sát vào cuộc điều tra và bắt được đối tượng Lê Văn Dưỡng. Làm việc với Công an, Dưỡng khai nhận, để có tiền tiêu xài, y đã câu kết với các đối tượng trên lừa các tiểu thương thu mua lúa, các đối tượng lấy tên giả khi giao dịch để tránh bị phát hiện.

Quá trình điều tra, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu xác định, khi đến mùa thu hoạch lúa, các đối tượng trên thường đến các địa bàn tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng, Hậu Giang để tiếp cận các thương lái có nhu cầu thu mua lúa để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Minh Luân

Tìm kiếm:✨

  • Lê Văn Dưỡng, Công an tỉnh Bạc Liêu, Phạm Anh Thương, Trương Hoàng Diệu, Nguyễn Minh Đương, Công an huyện Phước Long, Ninh Quới, Thương lái, Tân Long, Tên giả, Cò, Lúa, Đóng giả, Bạc Liêu, Sóc Trăng