Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Báo Dân Việt: Con gái 22 năm lưu lạc tại Trung Quốc đi chùa thắp hương trước khi về gặp mẹ

Trước khi về gặp mẹ già 83 tuổi ở ấp Bửu Đông (xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu), chị Hon đã quyết định đi đến chùa thắp hương, lễ phật.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/con-gai-22-nam-luu-lac-tai-trung-quoc-di-chua-thap-huong-truoc-khi-ve-gap-me-993817.html

Sáng nay (4/7), chị Nguyễn Kim Hon (43 tuổi) - người lưu lạc suốt 22 năm tại Trung Quốc đã về tới quê nhà Bạc Liêu. Tuy nhiên, thay vì về thẳng nhà mình ở ấp Bửu Đông, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, chị đã cùng với người anh trai thứ 5 tên là Nguyễn Văn Tản và một số người thân quen khác đi đến chùa thắp hương, lễ Phật.

Chị Nguyễn Kim Hon đi chùa, thắp hương sáng 4/7.

Trước đó, khoảng 3h cùng ngày, chị Hon đã xuống máy bay Cần Thơ. Sau đó, rời sân bay về quê Bạc Liêu. Nguyên nhân chị Hon đi đến chùa trước khi về nhà là vì trước đó chị luôn nguyện cầu được trở về nhà và điều đó đã trở thành hiện thật.

Theo chị Hon, cách nay 22 năm, chị từ Bạc Liêu đến TP.Cần Thơ làm thuê. Tại đây, chị có quen 1 một người bạn và bị người này đưa sang Trung Quốc bán cho người đàn ông lớn hơn vài tuổi.

Lúc này, chị không hiểu sao bị quên đi ký ức, không nhớ mình là ai. Sau nhiều năm chung sống, chị đã nói được tiếng Trung Quốc. Do thời gian dài chung sống nhưng không có con, chị đã bị bỏ rơi. Sau đó, chị phải trải qua nhiều ngày sống ngoài đường và nhờ sự giúp đỡ nơi mới tới được cửa khẩu Lạng Sơn.

Một tuần trước, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn phát hiện chị Hon đứng bơ vơ một mình tại cửa khẩu giáp biên giới Trung Quốc, tinh thần hoảng loạn, nói không rành tiếng Việt. Sau đó, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn đưa chị về chăm sóc và tìm hiểu nhân thân của chị.

Chị Hon lúc gặp lại anh trai thứ 5 tên là Nguyễn Văn Tản. Ảnh: internet

Trong hành trang ít ỏi của người phụ nữ này, có một mảnh giấy ghi rõ tên của cha mẹ, anh chị em ruột trong nhà và địa chỉ quê nhà ở xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu. Những thành viên của hội tình thương này quay clip kèm thông tin, hình ảnh rồi đăng tải trên mạng xã hội nhờ tìm người thân cho chị Hon.

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi, clip thông tin về câu chuyện của chị Hon nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bà Nguyễn Thị Hến (83 tuổi) - mẹ của chị Hon cho biết, qua mạng xã hội, cơ quan chức năng xã Long Điền Đông báo cho gia đình bà biết, chị Hon vẫn còn sống và đang được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn chăm sóc.

"Người ta đem hình con gái trên mạng xã hội cho tôi xem, tôi nhìn là nhận ra ngay. Lúc này, tôi vui mừng như muốn ngất xỉu. Từ khi biết tin con gái thứ 10 còn sống đến nay, tôi không ăn cơm, chỉ uống nước cầm hơi vì trong bụng không cảm thấy đói, lúc nào cũng nôn nóng chờ gặp con" - bà Hến nói.

Theo phóng viên tìm hiểu, chị Hon sinh ra trong gia đình đông con, do nhà có hoàn cảnh khó khăn nên chị chỉ mới học hết lớp 5 rồi nghỉ. Trước khi lên TP.Cần Thơ làm thuê, chị cũng đã có chồng nhưng do hai vợ chồng không chung sống được với nhau nữa nên ly dị và không có con chung.

Huỳnh Xây

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Kim Hon, Long Điền Đông, Bửu Đông, Đông Hải, Bạc Liêu, Bạc Liêu, Lưu lạc, Lạng Sơn, Nguyễn Văn Tản, Hến, Nguyễn Thị Hến, Anh trai, Bảo trợ, Cửa khẩu, Tiếng việt, Thắp hương