Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Báo Người Đưa Tin: 22 năm bặt tích gia đình làm khai tử và sự trở về bất ngờ của người phụ nữ ở Bạc Liêu

Một người phụ nữ ở tỉnh Bạc Liêu đã được gia đình 'khai tử' bất ngờ trở về trong niềm vui của gia đình, hàng xóm sau 22 năm lưu lạc ở Trung Quốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/22-nam-bat-tich-gia-dinh-lam-khai-tu-va-su-tro-ve-bat-ngo-cua-nguoi-phu-nu-o-bac-lieu-a440561.html

Những ngày qua, thông tin về chị Nguyễn Kim Hon, 42 tuổi, ngụ ấp Bửu Đông, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu (người mất tích suốt 22 năm qua và đã được gia đình khai tử) bất ngờ trở về quê nhà đã khiến nhiều người xôn xao.

Tiếp nhận thông tin, ngày 4/7, PV báo điện tử Người Đưa Tin tìm về ấp Bửu Đông, xã Long Điền Đông ghi nhận không khí trùng phùng của gia đình bà Nguyễn Kim Hến, 83 tuổi (mẹ ruột chị Hon).

Tại quê nhà, rất đông người dân ùn ùn kéo đến để chia vui cùng gia đình. Đã lâu rồi, vùng quê này mới có một ngày vui đặc biệt đến như vậy. Tuy nhiên, do có quá đông người, vừa về nhà, có thể do sức khỏe và e ngại nên chị Hon không thể tiếp xúc, trò chuyện.

Gia đình dựng căn rạp đón chị Hon về nhà.

Trò chuyện bên ngoài với PV, chị Tấn (một người quen gia đình chị Hon) cho biết, nhiều năm trước, chị Hon có đến nhà chị chơi khi người phụ nữ này còn ở địa phương. Một thời gian sau thì nghe nói chị Hon đi đâu đó không rõ, gia đình báo “mất tích” cho đến giờ. “Nay chị Hon trở về bất ngờ lắm, nhưng rất mừng”, chị Tấn bày tỏ.

Một cán bộ xã Long Điền Đông cho biết, trước đây, gia đình chị Hon không liên lạc được với chị một thời gian dài, cứ tưởng chị Hon đã chết, nên gia đình có đến xã trình báo làm giấy “khai tử”.

“Nay chị Hon trở về, gia đình xác nhận, thì địa phương sẽ làm các thủ tục theo quy định để thu hồi giấy khai tử, làm hộ khẩu cho chị”, vị cán bộ này nói.

Rất đông người dân kéo đến chia vui cùng gia đình.

Trước đó, mạng xã hội Facebook có đăng tải đoạn video chia sẻ câu chuyện của chị Hon được một câu lạc bộ ở tỉnh Lạng Sơn phát hiện đi lang thang tại cửa khẩu giáp biên giới Trung Quốc trong tình trạng tinh thần hoảng loạn. Do đó, người dân sở tại đã đến hỏi thăm rồi đưa người phụ nữ này về trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh.

Qua thông tin về chị Hon, cộng đồng mạng đã chia sẻ và tình cờ người thân của chị ở tỉnh Bạc Liêu biết được. Sau khi được sự giúp đỡ, ông Nguyễn Kim Tảng (anh chị Hon) đã đi từ tỉnh Bạc Liêu ra tỉnh Lạng Sơn để đón chị.

Rạng sáng ngày 4/7, chị Hon cùng người thân đáp một chuyến bay về đến TP.Cần Thơ. Sau đó, chị Hon đến viếng một ngôi chùa ở TP.Bạc Liêu, rồi trở về nhà trong niềm vui của gia đình và bà con lối xóm.

Được biết, chị Hon là con thứ tư trong gia đình có 12 người con. Khoảng năm 1997, lúc đó chừng 20 tuổi, chị Hon có lên TP.Cần Thơ làm thuê. Sau đó, chị Hon cùng một số người khác được cho là sang Trung Quốc và chị “mất tích” từ đó đến nay.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Kim Hon, Long Điền Đông, Bửu Đông, Lưu lạc, Đông Hải, Bạc Liêu, Bạc Liêu, Lạng Sơn, Bặt, Nguyễn Kim Hến, Mất tích, Khai tử, Bảo trợ, TP.Cần Thơ, Cửa khẩu, TP.Bạc Liêu