Thứ Tư, 31 tháng 7, 2019

Báo Người Đưa Tin: Vì sao chỉ có 4 trường đại học bị thanh tra công tác tuyển sinh?

Công tác thanh tra việc tuyển sinh đại học năm 2019 tại 4 trường đại học sẽ được tiến hành từ ngày mai 1/8.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/vi-sao-chi-co-4-truong-dai-hoc-bi-thanh-tra-cong-tac-tuyen-sinh-a443970.html

Theo đó, Thanh tra bộ GD&ĐT sẽ tiến hành thanh tra 4 trường đại học gồm: trường đại học Nội vụ Hà Nội; trường đại học Lâm nghiệp; trường đại học Hùng Vương TP.Hồ Chí Minh và trường đại học Bạc Liêu.

Nội dung thanh tra tập trung vào việc xây dựng và công khai Đề án tuyển sinh của trường; việc xác định chỉ tiêu tuyển sinh; việc tổ chức tuyển sinh.

Nguyên tắc chọn trường để tiến hành thanh tra là những trường có điểm sàn thuộc vào loại thấp nhất. Ví dụ, đại học Nội vụ Hà Nội, đại học Hùng Vương TP.Hồ Chí Minh, đại học Bạc Liêu có nhiều ngành có điểm sàn dưới 13 điểm và đại học Lâm nghiệp có điểm sàn là 13.

Đại diện Thanh tra bộ GD&ĐT cho biết, việc kiểm tra này là hoạt động bình thường, Bộ thực hiện với trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước.

Thời gian thanh tra kéo dài 30 ngày kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra. Đoàn thanh tra sẽ tiến hành thanh tra bắt đầu từ ngày 1/8/2019.

Bộ GD&ĐT sẽ thanh tra 4 trường đại học có điểm sàn thấp. (Ảnh minh họa).

Trước đó, bà Vũ Thị Kim Phụng, Vụ trưởng vụ Giáo dục đại học, bộ GD&ĐT cho biết, theo quy định của pháp luật thì xác định điểm sàn là thẩm quyền của các trường nhưng sẽ phải có những biện pháp quản lý chặt chẽ hơn đối với những trường công bố điểm sàn thấp...

Bộ GD&ĐT sẽ tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra, giám sát thực hiện các điều kiện đảm bảo chất lượng của các trường này khi xác định điểm trúng tuyển, trong quá trình đào tạo và việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp; sẽ xử phạt thật nghiêm đối với các trường vi phạm, công khai thông tin để dư luận và người học đánh giá và lựa chọn.

Vì vậy, trong thời gian tới, Bộ sẽ tiếp tục thanh tra các trường đại học khác về công tác tuyển sinh năm 2019.

Tìm kiếm:✨

  • Thanh tra Bộ GD, Đại học Bạc Liêu, Đại học Lâm nghiệp, Điểm sàn, Tuyển sinh, Vụ giáo dục, Thanh tra, Quản lý chặt chẽ, Bạc Liêu, Đại học, Trúng tuyển, Vụ trưởng, Nghiêm, Cơ quan quản lý, Tốt nghiệp