Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Báo Đời Sống Plus: Xúc động cuộc gặp gỡ của mẹ già 82 tuổi với con gái mất tích 22 năm tưởng đã chết

Một cô gái mất tích 22 năm trước, đã bị gia đình khai tử nay được tìm thấy ở cửa khẩu biên giới tỉnh Lạng Sơn giáp Trung Quốc và đã được ân nhân giúp đỡ để hội ngộ cùng gia đình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/xuc-dong-cuoc-gap-go-cua-me-gia-82-tuoi-voi-con-gai-mat-tich-22-nam-tuong-da-chet-70197-7.html

Sáng ngày 3/7, được sự giúp đỡ của nhiều người trong CLB Thắp sáng niềm tin tỉnh Lạng Sơn, anh trai chị Hon là ông Nguyễn Kim Tản (51 tuổi) đã từ Bạc Liêu ra Lạng Sơn đón chị Hon tại cửa khẩu Lạng Sơn sau 22 năm chị "lưu lạc" tại Trung Quốc.

Theo chia sẻ của bạn Ngô Thanh Thủy, trước đó người nhà của chị tại Lạng Sơn cùng với các thành viên trong Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin tỉnh Lạng Sơn thấy có một phụ nữ lang thang tại cửa khẩu giáp biên giới Trung Quốc trong tình trạng tinh thần hoảng loạn nên đã đến hỏi han rồi đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn.

Do người phụ nữ này không nói rành tiếng Việt, qua người phiên dịch và giấy tờ mang theo có ghi tên người thân, quê quán nên nhóm mới biết tên của chị là Nguyễn Kim Hon, quê ở xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, Bạc Liêu.

Chị Hon và anh trai sau 22 năm xa cách

. Ảnh Yến Phạm

Nhóm người giúp đỡ chị Hon đã quay clip lại rồi nhờ chị Ngô Thanh Thủy đăng trên facebook Hoàng Quốc Tuấn và chia sẻ khắp các trang mạng xã hội.

Sau khoảng 3 giờ đăng tải trên mạng xã hội, gia đình của chị Hon ở Bạc Liêu đã liên lạc với chị và người thân của chị ở Lạng Sơn để xác nhận và xin làm thủ tục đón chị về.

“Suốt mấy chục năm người phụ nữ này luôn mang bên mình tờ giấy ghi tên người thân, địa chỉ, quê quán. Người nhà có gọi cho tôi cho biết 18 năm nay họ đã làm đám giỗ chị Hon rồi. Nguyện vọng của tôi là làm sao khuyến cáo các cô gái và gia đình đừng cho con gái lấy chồng nước ngoài qua môi giới và tự đi tìm việc ở nước ngoài nữa", chị Thủy cho biết.

Chị Thủy cũng chia sẻ do chị Hon không có giấy tờ tùy thân nên không thể di chuyển về quê nhà ở Bạc Liêu bằng máy bay mà phải đi bằng ôtô về TP Cần Thơ, thời gian dự kiến mất khoảng 2 ngày. Sau đó, sẽ có đoàn trong ấy đón.

Bà Hến nói chuyện với con gái trong nước mắt. Ảnh:Yến Phạm

Cụ Nguyễn Kim Hến (82 tuổi, ở ấp Bửu Đông, xã Long Điền Đông A, huyện Đông Hải, Bạc Liêu) cho biết trên Thanh niên, trước đây chị Nguyễn Kim Hon từng có chồng, sống bên nhà chồng ở xóm Lung, thuộc phường Láng Tròn, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu nhưng rồi ly hôn. Chị Hon đi giúp việc cho cho một gia đình ở TP Cần Thơ, khi đó chị 21 tuổi.

Nhưng trong một lần lên thăm con mà không gặp, cụ Hến chỉ được thông báo con gái đã được bạn bè rủ đi đâu không rõ. Từ đó, cả gia đình mất liên lạc của con, cho tới cuộc hội ngộ xúc động ngày hôm nay.

Xem thêm: Cô gái Bạc Liêu gặp lại anh trai trong nước mắt

Khang Anh - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Kim Hon, Long Điền Đông, Đông Hải, Bạc Liêu, Bạc Liêu, Lạng Sơn giáp Trung Quốc, Hến, Lưu lạc, Lạng Sơn, Bửu Đông, Ngô Thanh Thủy, Nguyễn Kim Hến, Facebook Hoàng, Nguyễn Kim Tản, Bảo trợ, Long Điền Đông A