Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Báo Tiền Phong: Cụ bà chia sẻ về việc tìm được con gái sau 22 năm mất tích

Sau nhiều lần tìm kiếm không được, gia đình cho làm giỗ con gái hằng năm nhưng đến năm 2019 mới làm giấy khai tử trong đợt điều tra dân số - cụ bà Nguyễn Thị Hến kể.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/cu-ba-chia-se-ve-viec-tim-duoc-con-gai-sau-22-nam-mat-tich-1435979.tpo

Khoảnh khắc chị Hon gặp lại anh trai của mình sau 22 năm tha hương - Ảnh bạn đọc cung cấp

Ngày 3/7, bà Nguyễn Hồng Cẩm, Chủ tịch UBND xã Long Điền Đông (Đông Hải, Bạc Liêu) cho biết, đã báo cáo và xin hỗ trợ kinh phí để gia đình cụ Nguyễn Thị Hến, 83 tuổi, ở ấp Bửu Đông nhận con gái là Nguyên Kim Hon, 43 tuổi, thất lạc 22 năm.

Người thân tìm gặp chị Nguyễn Kim Hon tại Trung tâm bảo trợ xã hội Lạng Sơn (ảnh internet)

Bà Nguyễn Hồng Cẩm cho biết thêm, gia đình bà Nguyễn Thị Hến thuộc diện nghèo, chồng bà đã mất, có 6 người con đều nghèo, đi làm ăn xa. Bà Hến già yếu, sống với vợ chồng người con trai tên Nguyễn Văn Tảng nên xin Phòng LĐ- TB&XH huyện Đông Hải hỗ trợ một phần kinh phí đón con bị thất lạc, đang được nuôi dưỡng ở Lạng Sơn.

Bà Nguyễn Thị Hến cho biết, bà gả con gái là Nguyễn Kim Hon từ lúc cô mới 19 tuổi. Nhưng do gia đình bên chồng khó khăn, con gái bà bỏ chồng, theo bạn bè đi làm ăn ở miệt Cần Thơ, rồi thất lạc.

Sau nhiều lần tìm kiếm không được, bà Nguyễn Thị Hến cho làm giỗ con gái hằng năm nhưng đến năm 2019 mới làm giấy khai tử trong đợt điều tra dân số.

Bà Ngô Thanh Thủy (chủ facebook Hoàng Quốc Tuấn, người chia sẻ câu chuyện của chị Hon) kể: “Khoảng 16h ngày 30/6, người nhà của bà tại Lạng Sơn cùng với các thành viên trong Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin tỉnh thấy một phụ nữ lang thang tại cửa khẩu giáp biên giới Trung Quốc, trong tình trạng tinh thần hoảng loạn, đến hỏi han rồi đưa về Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn.

Do người phụ nữ này không nói rành tiếng Việt, qua người phiên dịch và giấy tờ mang theo có ghi tên người thân, quê quán nên nhóm mới biết tên là Nguyễn Kim Hon, quê ở xã Long Điền Đông (huyện Đông Hải, Bạc Liêu).

Theo bà Thủy, sau khoảng 3 giờ đăng tải trên mạng xã hội, gia đình của chị Hon đang làm ăn trên TP HCM đã liên lạc nhận người thân.

Nguyễn Tiến Hưng

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Kim Hon, Nguyễn Thị Hến, Long Điền Đông, Nguyễn Hồng Cẩm, Bửu Đông, Đông Hải, Bạc Liêu, Bạc Liêu, Hến, Điều tra dân số, Lạng Sơn, Ngô Thanh Thủy, Đông hải, Bảo trợ, Thất lạc, Tha hương