Thứ Năm, 4 tháng 7, 2019

Báo Tổ Quốc: Chị Hon khóc lớn như đứa trẻ khi về nhà tại Bạc Liêu sau 22 năm lưu lạc ở Trung Quốc

Thời khắc vài người thân ra đón ở con đường nhỏ nơi quê nhà, chị Hon chỉ biết khóc lớn như đứa trẻ, liên tục đưa hai tay quệt nước mắt ướt đẫm trên khuôn mặt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/chi-hon-khoc-lon-nhu-dua-tre-khi-ve-nha-tai-bac-lieu-sau-22-nam-luu-lac-o-trung-quoc-20190704153038375.htm

22 năm lưu lạc xứ người, chịu bao cay đắng, cực khổ, hôm nay chị Nguyễn Kim Hon (43 tuổi, ngụ tại ấp Bửu Đông, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) trở về Bạc Liêu, gặp người mẹ ruột đã ngoài 80 tuổi, cùng các anh chị em.

Theo đoạn video được Tuổi trẻ đăng tải trưa 4/7, trên con đường làng, cạnh chiếc xe ô tô đang đậu, vài người phụ nữ ra đón chị Nguyễn Kim Hon. Một người đưa tay chỉnh lại chiếc khăn chống nắng mà chị Hon đang đội.

Thời khắc ấy, người phụ nữ lưu lạc 22 năm ở Trung Quốc, chỉ biết khóc lớn như đứa trẻ, liên tục đưa hai tay quệt nước mắt ướt đẫm khuôn mặt.

Trong căn nhà nhỏ, người thân cùng bà con chòm xóm có mặt chật kín từ trong nhà ra cả khoảng sân đón chị Hon.

Tuổi trẻ thuật lại, mẹ ruột chị Hon đã ngất xỉu khi hay chị Hon đã về đến nhà. "Dìa mẹ con tui sum họp... nhưng ngày hôm nay... ngày tui chết tui gặp mặt được con tôi", người mẹ già ngoài 80 tuổi vừa khóc vừa nói những câu đứt quãng.

Theo ghi nhận của báo Thanh niên, căn nhà nhỏ của anh trai chị Hon là ông Nguyễn Kim Tản (51 tuổi) được dựng phông bạt, thuê bàn ghê, giết gà vịt để thiết đãi bà con tới chia vui với gia đình. Lúc 11 giờ cùng ngày, chị Hon về tới nhà ông Tản, cũng là lúc rất động người hiếu kỳ kéo tới để được nhìn tận mắt chị.

"Khi hay tin đứa em út (chị Hon – PV), ở gần nhà đột nhiên thất lạc mấy chục năm qua, nay em nó trở về nhà an toàn là xóm giềng tôi đã chủ động đến thăm hỏi, chúc mừng cùng gia đình ông Tản từ sáng sớm", tờ Thanh niên dẫn lời một người dân sống gần nhà người thân chị Hon.

Chị Hon được đưa về nhà. Ảnh: Người lao động

Ảnh: Người lao động

Theo tin từ tờ Dân Việt, sáng nay, nhà chức trách địa phương cũng cử lực lượng công an và dân quân tự vệ tới để hỗ trợ bảo đảm an ninh trậ tự ở khu vực nhà chị Hon.

Báo Người lao động cho hay, hôm nay, khi về tới Bạc Liêu, người thân có đưa chị Nguyễn Kim Hon tới Chùa Quan âm Phật đài để bái Phật, bởi trước đó khi tìm được về đến quê chị ngày đêm quỳ cầu nguyện để mong được trở về.

Bà cụ Nguyễn Thị Hến (83 tuổi, mẹ chị Hon) chia sẻ với nguồn trên, bà có 12 người con thì Hon là con thứ 10. Chị Hon mất tích từ năm 1997, gia đình làm đám giỗ con được 18 năm. Chẳng ai nghĩ chị Hon còn sống nữa.

Năm 1997, chị Hon khi đó mới 21 tuổi. Chị lên TP Cần Thơ làm thuê kiếm tiền gửi về gia đình. Người mẹ già lên thăm con được một lần, nhưng tới lần thứ hai thì không thấy con.

Theo ghi nhận của Dân Việt, do hoàn cảnh gia đình chị Nguyễn Kim Hon khó khăn nên chị chỉ học hết lớp 5 thì phải nghỉ. Trước khi đi làm thuê ở TP Cần Thơ, chị lập gia đình, nhưng rồi ly hôn khi chưa có con chung.

Giây phút hội ngộ đầu tiên của chị Hon cùng anh trai ở Lạng Sơn, hôm 4/7. Ảnh: Công an TP.HCM

(Tổng hợp)

Thanh Tú

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Kim Hon, Long Điền Đông, Bửu Đông, Lưu lạc, Đông Hải, Bạc Liêu, Bạc Liêu, Lạng Sơn, Nguyễn Kim Tản, Nguyễn Thị Hến, Mất tích, Anh trai, Đám giỗ, Người thân, Thiết đãi, Thất lạc