Thứ Ba, 20 tháng 8, 2019

Báo Đồng Nai: Tạm giữ hai đối tượng chống người thi hành công vụ

Ngày 20-8, Công an huyện Long Thành cho biết đang tạm giữ hình sự hai đối tượng Trần Văn Trạng (22 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu) và Hà Văn Nghĩa (25 tuổi, ngụ tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Hiện cơ quan điều tra cũng đang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện để tiếp tục làm rõ hành vi của các đối tượng này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đồng Nai, nguồn bài: http://www.baodongnai.com.vn/tintuc/201908/tam-giu-hai-doi-tuong-chong-nguoi-thi-hanh-cong-vu-2960219/

Theo thông tin ban đầu, chiều 19-8, khi tổ tuần tra kiểm soát giao thông Công an huyện Long Thành tổ chức tuần tra ở khu Cầu Xéo, thị trấn Long Thành, thì phát hiện Trần Văn Trạng điều khiển xe máy mang biển số 94K1-902.02 có dấu hiệu vi phạm nên yêu cầu dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra, tổ công tác xác định Trạng đã vi phạm khi nồng độ cồn vượt mức cho phép nên tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính.

Khi các đồng chí trong tổ tuần tra yêu cầu Trạng ký vào biên bản vi phạm thì đối tượng này không chấp hành. Không những thế đối tượng này còn giật chìa khóa xe, nhặt đá chẻ ở gần đó tấn công khiến đồng chí Nguyễn Thanh Tú (cán bộ tổ công tác) bị thương.

Lúc này, đồng chí Nguyễn Cao Cường (cũng là thành viên tổ công tác) chạy vào hỗ trợ để khống chế Trạng, thì bị Hà Văn Nghĩa (là người không liên quan đến vụ việc và không quen biết Trạng) tấn công lại. Sau khi vụ việc xảy ra, các đồng chí trong tổ tuần tra cùng với sự hỗ trợ của người dân đã khống chế đưa các đối tượng về trụ sở công an làm việc.

Qua xác minh bước đầu xác định, hành vi của các đối tượng trên có dấu hiệu chống người thi hành công vụ nên đã tạm giữ để phục vụ công tác điều tra.

T.D

Tìm kiếm:✨

  • Trần Văn Trạng, Hà Văn Nghĩa, Công an huyện Long Thành, Cầu Xéo, Nồng độ cồn, Nguyễn Cao Cường, Nguyễn Thanh Tú, Thi hành công vụ, Long Thành, Bạc Liêu, Lập biên bản, Có dấu hiệu, Tuần tra, Chìa khóa, Chẻ, Khống chế, Viện kiểm sát nhân dân, Đăk Lăk, Tạm giữ, Qua xác minh