Thứ Sáu, 16 tháng 8, 2019

Báo Pháp Luật VN: Đại hội Hội Luật gia tỉnh Bạc Liêu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Chiều 15/8, Hội Luật gia tỉnh Bạc Liêu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có ông Trần Đức Long - Phó tổng Thư ký Hội Luật gia Việt Nam; bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/tu-phap/dai-hoi-hoi-luat-gia-tinh-bac-lieu-lan-thu-v-nhiem-ky-2019-2024-466651.html

Ban chấp HLG tỉnh Bạc Liêu nhiệm kỳ 2019- 2024 ra mắt Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Luật gia (HLG) tỉnh Bạc Liêu khóa IV đã hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. Cụ thể, tư vấn pháp luật gần 23.800 vụ việc, trợ giúp pháp lý gần 5000 trường hợp; tham gia hòa giải thành công gần 4000 vụ việc, tham gia giải quyết gần 4000 vụ khiếu nại tố cáo; tổ chức hơn 15.000 cuộc tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 700.000 lượt hội viên các cấp, cán bộ đoàn thể, cán bộ cấp xã và nhân dân.

Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại Đại hội

Bên cạnh đó, HLG tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ ổn định bộ máy, tổ chức, tích cực tuyên truyền phát triển Hội được rộng khắp trong tỉnh. HLG tỉnh đã phát triển mới gần 400 hội viên nâng tổng số hội viên lên gần 800 hội viên.

Ông Trần Đức Long - Phó tổng Thư ký HLG Việt Nam phát biểu

Phát biểu tại đại hội, ông Trần Đức Long - Phó tổng Thư ký HLG Việt Nam Hội đề nghị Ban chấp hành khóa mới cần sớm triển khai các Nghị quyết của Đại hội đến toàn thể các cấp hội trong tỉnh để thực hiện đồng bộ, thống nhất; hoàn thiện quy chế hoạt động và xây dựng chương trình toàn khóa của Ban chấp hành nhằm cũng cố về tổ chức, định hướng về công tác nhằm nâng cao chất lượng của hội trong nhiệm kỳ kì mới.

Các cá nhân được nhận Kỷ niệm chương của Trung ương HLG Việt Nam

Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà HLG tỉnh Bạc Liêu đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, chính quyền các cấp, các cơ quan, các đơn vị, địa phương cần quán triệt và tiếp tục thực hiện Chỉ thị 56 của Bộ Chính trị, Kết luận 19 của Ban Bí thư, Chỉ thị 16 của BTV tỉnh ủy; kiện toàn bộ máy lãnh đạo các cấp luật; chủ động xây dựng Kế hoạch thực hiện Nghị quyết, tích cực đổi mới phương thức hoạt động của Hội, luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị ở địa phương; nâng cao chất lượng hoạt động tư vấn pháp luật nhất là hoạt động tư vấn pháp luật miễn phí cho người nghèo, các đối tượng chính sách, đồng bào vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc ít người, đồng thời làm tốt công tác trợ giúp pháp lý và hòa giải ở cơ sở phù hợp với tính chất và nhiệm vụ của Hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Lâm Thị Sang trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội

Đại hội cũng đã bầu ra 23 đại biểu vào Ban chấp hành trong đó có 07 người trong Ban Thường vụ. Ông Nguyễn Bá Ân - Nguyên Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh được bầu làm Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Bạc Liêu khóa V nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Dịp này, có nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội được nhận Kỷ niệm chương, Bằng khen của Trung ương Hội Luật gia Việt Nam và của UBND tỉnh Bạc Liêu./.

Tăng Nghiệp

Loading...

Tìm kiếm:✨

  • HLG, Lâm Thị Sang, Trần Đức Long, Hội luật gia việt nam, UBND tỉnh Bạc Liêu, HLG Việt Nam, Luật gia, Nguyễn Bá Ân, Hội Luật gia, Trợ giúp pháp lý, Đại hội đại biểu, Kỷ niệm chương, Tỉnh Bạc Liêu, Hội viên, Kiện toàn bộ máy, Đại hội, Lãnh đạo các cấp, Tổng thư ký, Ban chấp hành, Bạc Liêu