Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2019

Báo Pháp Luật VN: Công viên văn hóa Trần Huỳnh Bạc Liêu có giá hàng trăm tỷ được 'đấu giá kín'

Chiều 27/9, tại Công ty TNHH tư vấn và dịch vụ bán đấu giá tài sản Nguyên Tâm chi nhánh Bạc Liêu (Cty BĐG Nguyên Tâm) đã tiến hành buổi đấu giá Công viên văn hóa Trần Huỳnh (phường 7, TP Bạc Liêu).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật VN, nguồn bài: http://baophapluat.vn/ban-doc/cong-vien-van-hoa-tran-huynh-bac-lieu-co-gia-hang-tram-ty-duoc-dau-gia-kin-472767.html

Công ty TNHH tư vấn và dịch vụ bán đấu giá tài sản Nguyên Tâm chi nhánh Bạc Liêu, đia chỉ: Số 384 đường 23/8, phường 8, TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

Việc đấu giá công viên văn hóa Trần Huỳnh là sự kiện được dư luận và báo chí hết sức quan tâm nên phóng viên Báo PLVN đến liên hệ để vào tác nghiệp trong buổi đấu giá.

Tuy nhiên, sau khi PV làm thủ tục trình các giấy tờ tác nghiệp xong, thì bà Đỗ Thị Thanh Hằng – Giám đốc Cty BĐG Nguyên Tâm tại Bạc Liêu không cho PV vào dự buổi đấu giá với lý do “công ty chỉ đứng ra tổ chức bán đấu giá. Còn những vấn đề khác thì phải được sự đồng ý của các đơn vị tham gia đấu giá”.

Thông báo bán đấu giá tài sản được Cty Nguyên Tâm niêm yết công khai như thế này liệu người dân và báo chí sẽ tiếp cận thông tin bằng cách nào?

Để rộng đường công luận, PV tiếp tục yêu cầu bà Hằng cung cấp một số thông tin liên quan đến buổi đấu giá như "có bao nhiêu đơn vị tham gia đấu thầu; đơn vị nào trúng thầu và số tiền trúng thầu là bao nhiêu"? Bà Hằng cho rằng, “Công ty không được phép cung cấp bất cứ thông tin gì liên quan đến buổi đấu giá hôm nay trừ trường hợp được đơn vị tham gia đấu giá cho phép”.

Đồng thời bà Hằng còn khẳng định, “sau khi trúng đấu giá, Công ty chúng tôi không được cung cấp giá trúng thầu và công ty trúng thầu trừ trường hợp khách hàng bên mình đồng ý”.

Tiếp đó, khi PV quay lại Công viên văn hóa Trần Huỳnh để quay phim, chụp ảnh thì bị 2 bảo vệ của Công viên ra ngăn cản không cho PV tác nghiệp.

Theo thông tin PV thu thập được, Công viên văn hóa Trần Huynhg có tổng diện tích đưa ra bán đấu giá là hơn 44.000 m², giá khởi điểm 205 tỉ đồng. Đơn vị trúng đấu giá sẽ có quyền dùng hơn 4.400 m² vào mục đích thương mại dịch vụ và gần 18.000 m² dùng xây dựng nhà để bán.

Pháp luật quy định đối với tài sản nào thì được đấu giá "kín", tài sản nào thì được đấu giá công khai, minh bạch? Liên quan đến vấn đề này, PV có trao đổi với bà Huỳnh Ngọc Thúy, Giám đốc Trung tâm Bán đấu giá tài sản tỉnh Bạc Liêu, bà Thúy cho biết, “việc bán đấu giá tài sản phải được công khai minh bạch, điều này đã được quy định trong Luật Đấu giá tài sản".

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ còn tiếp tục trở lại vụ việc./.

Trọng Nghĩa - Tăng Nghiệp

Tìm kiếm:✨

  • Trần Huỳnh, Bạc Liêu, Luật Đấu giá tài sản, Bán đấu giá, Đấu giá, Trúng thầu, Báo PLVN, Báo Pháp Luật Việt Nam, Công viên, Giá khởi điểm, Trừ trường hợp, Tác nghiệp, Công luận, Chi nhánh, Có giá, Đấu thầu, Minh bạch, Thương mại, Quay phim, Đứng ra