Thứ Năm, 26 tháng 9, 2019

Báo Thanh Niên: Trao 5 căn nhà tình thương cho người nghèo tại Bạc Liêu

Chiều 24.9, thông qua Báo Thanh Niên, Quỹ từ thiện Kim Oanh và Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Bạc Liêu trao 5 căn nhà tình thương cho trẻ em có cha mẹ đặc biệt khó khăn tại Bạc Liêu với tổng kinh phí 250 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/doi-song/trao-5-can-nha-tinh-thuong-cho-nguoi-ngheo-tai-bac-lieu-1130299.html

Ảnh: Hạo Thiên

Đoàn lần lượt trao nhà cho các cháu, đầu tiên là nhà cháu Huỳnh Công Hưng (11 tuổi) ở ấp Xéo Chích, TT.Châu Hưng, H.Vĩnh Lợi, vốn trước đây cả gia đình sống trong căn nhà lá lụp xụp. Rồi các cháu Tô Thành Thiệt, xã Long Điền, H.Đông Hải; cháu Nguyễn Bích Liền, xã Vĩnh Bình, H.Hòa Bình; cháu Danh Nhật Duy, xã Thạnh Lợi, H.Hồng Dân; cháu Lê Thị Huỳnh Anh, TT.Phước Long, H.Phước Long (ảnh).

Gia đình các cháu đều thuộc hộ nghèo, cha mẹ đi làm thuê mướn, cuộc sống khó khăn, vất vả mưu sinh. Vì vậy có được căn nhà tươm tất là ước mơ của các gia đình.

Được bàn giao căn nhà khang trang, kiên cố vừa xây dựng xong, chị Huỳnh Thị Gái (mẹ cháu Hưng) cho biết, gia đình thuộc diện hộ nghèo, cuộc sống khó khăn, khi trụ cột chính trong gia đình là người chồng bị tai biến liệt nửa người đã hơn 5 năm qua. Một mình chị đi bán vé số nuôi chồng và lo cho con ăn học.

“Đây là căn nhà mơ ước của gia đình chúng tôi, nên khi nhận được nhà cứ như nằm mơ, xin cảm ơn các nhà tài trợ...”, chị Gái xúc động nói.

Hạo Thiên

Tìm kiếm:✨

  • H.Hồng Dân, 5 căn, H.Phước Long, H.Vĩnh Lợi, H.Đông Hải, H.Hòa Bình, Hạo thiên, Thạnh Lợi, Kim oanh, Vĩnh Bình, Tình thương, Bạc Liêu, Quỹ từ thiện, Long Điền, Người nghèo, Mướn, Lụp xụp, Nằm mơ, Tươm tất, Bán vé số