Thứ Hai, 2 tháng 9, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Hàng ngàn người dân đến viếng Đền thờ Bác Hồ tại Bạc Liêu

Nhiều năm qua, cứ đến ngày Quốc khánh 2/9, hàng ngàn người dân Bạc Liêu lại về Đền thờ Bác Hồ (tại xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) để thắp hương, dâng hoa bày tỏ tấm lòng thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/thoi-su/hang-ngan-nguoi-dan-den-vieng-den-tho-bac-ho-tai-bac-lieu-20190902181116899.htm

Từ sáng sớm 2/9, tại Đền thờ Bác Hồ, UBND huyện Vĩnh Lợi đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm Ngày mất của Người.

Cán bộ, nhân dân tỉnh Bạc Liêu báo công dâng Bác nhân dịp Quốc khánh 2/9.

Theo ghi nhận, trong những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9/2019, con đường dài khoảng 2 km từ trung tâm xã Châu Thới đến cổng Đền thờ Bác Hồ đã được người dân trang trí cờ, hoa. Người người, nhà nhà vệ sinh đường phố, nhà cửa sạch đẹp. Đến khoảng 7 giờ sáng 2/9, dòng người trên con đường đến Đền thờ Bác đã chật kín.

Ông Nguyễn Văn Khoa - người bảo vệ, chăm sóc Đền thờ Bác Hồ cho biết, hằng năm cứ sắp đến ngày giỗ Bác, không riêng gì người dân xã Châu Thới, mà người dân nhiều nơi trong tỉnh, cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh... đã tới dọn dẹp, chăm sóc, trang trí để Đền thờ Bác thêm khang trang, sạch đẹp, trang trọng nhất. Cùng với đó, nhiều nhà dân trong tỉnh còn tổ chức giỗ Bác tại nhà, thể hiện lòng thành kính đối với Bác Hồ.

Ông Nguyễn Bình Tân, Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Lợi cho biết, nhiều năm qua, huyện Vĩnh Lợi đã thống nhất tổ chức giỗ Bác tại Đền thờ Bác với sự tham gia của tất cả các xã, thị trấn, các khối ngành, đoàn thể trong huyện.

Cán bộ, nhân dân tỉnh Bạc Liêu dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nằm cách trung tâm thành phố Bạc Liêu khoảng 15 km, Đền thờ Bác Hồ được xây dựng tại ấp Bà Chăng (xã Châu Thới). Theo lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, cách đây 50 năm, sau khi hay tin Bác mất, chính quyền và nhân dân đã làm lễ truy điệu và xây dựng đền thờ để tưởng nhớ Bác. Sau một thời gian xây dựng, Đền thờ Bác được khánh thành vào ngày 19/5/1972. Đến năm 1998, Đền thờ Bác Hồ được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng Di tích lịch sử cấp quốc gia.

Ngày nay, Đền thờ Bác Hồ ở xã Châu Thới không chỉ là "địa chỉ đỏ" về giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ, mà còn là địa điểm thu hút đông du khách trong và ngoài tỉnh Bạc Liêu đến tham quan, viếng Bác.

Tin, ảnh: Huỳnh Sử (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Đền thờ Bác, Đền thờ Bác Hồ, Châu Thới, Ấp Bà Chăng, UBND huyện Vĩnh Lợi, Nguyễn Bình Tân, Vĩnh Lợi, Quốc Khánh 2/9, Bạc Liêu, Nguyễn Văn Khoa, Viếng, Dâng hoa, Thành kính, Bộ Văn Hóa, Bác hồ, Tưởng nhớ, Thể thao và Du lịch, Viếng Bác, Thắp hương, Ngày giỗ