Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Báo Công Luận: Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 20 - 22/11/2019

Theo kế hoạch, Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu 2019 sẽ diễn ra từ ngày 20/11 đến 22/11/2019, với nhiều hoạt động nghệ thuật đặc sắc, hấp dẫn mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Luận, nguồn bài: https://congluan.vn/tuan-le-van-hoa-du-lich-bac-lieu-nam-2019-se-dien-ra-tu-ngay-20--22-11-2019-post69726.html

Quang cảnh buổi họp báo thông tin về Tuần lễ Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu 2019.

Chiều ngày 25/10, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức họp báo thông tin về "Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu 2019", gắn với sự kiện 100 năm ra đời bản Dạ cổ hoài lang và 100 năm hình thành di tích kiến trúc nghệ thuật Nhà Công tử Bạc Liêu sắp diễn ra tại tỉnh Bạc Liêu.

Thông tin với các cơ quan báo chí, bà Cao Xuân Thu Vân - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Bạc Liêu, cho biết: Đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức Tuần lễ Văn hóa – Du lịch, sau khi có sự tham quan, học tập các tỉnh thành trong cả nước. Nội dung tuần lễ gồm một số hoạt động mới đặc trưng về văn hóa du lịch Bạc Liêu và có sự kết hợp tập trung của các hoạt động văn hóa nghệ thuật hằng năm do tỉnh tổ chức như:Liên hoan đờn ca tài tử, triển lãm văn hóa, sản phẩm du lịch, hội chợ thương mại.

Việc tổ chức sự kiện nhằm tôn vinh và tri ân công lao đóng góp của các thế hệ nghệ nhân, nghệ sĩ đã có những đóng góp to lớn cho nghệ thuật đờn ca tài tử Nam bộ và nghệ thuật cải lương. Đồng thời, giới thiệu quảng bá hình ảnh về văn hóa, du lịch của tỉnh Bạc Liêu đến với bạn bè trong nước và quốc tế, nâng cao hiệu quả công tác thu hút đầu tư cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất phục vụ triển kinh tế – xã hội nói chung và văn hóa, du lịch tỉnh nhà nói riêng.

Theo dự kiến, trong "Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu 2019" sẽ diễn ra một số hoạt động như: Chương trình “Đêm Công tử Bạc Liêu”; Không gian các miền Di sản với chủ đề “Hội tụ các miền Di sản”; Liên hoan đờn ca tài tử 03 tỉnh Bạc Liêu – Sóc Trăng – Cà Mau; Tọa đàm, giao lưu và biểu diễn nghệ thuật tôn vinh Bản Dạ cổ hoài lang của Cố nhạc sĩ Cao Văn Lầu, kết nối từ giai điệu trong những ca khúc của nhạc sĩ – nhà báo Vũ Đức Sao Biển...

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, cho biết: "Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu năm 2019" đã được địa phương chuẩn bị từ cuối năm 2018, tỉnh mong muốn thông qua sự kiện này, hình ảnh về vùng đất và con người Bạc Liêu sẽ được nhiều người biết tới.

Ngoài ra, với chủ đề “Dạ cổ hoài lang – Với các miền di sản”, địa phương còn muốn truyền tải thông điệp để người dân tiếp cận các di sản văn hóa phi vật thể được nhiều hơn, kết nối những giá trị văn hóa này được rộng rãi hơn”.

Minh Luân

Tìm kiếm:✨

  • Du lịch Bạc Liêu 2019, Cao Xuân Thu Vân, Nhà Công tử Bạc Liêu, UBND tỉnh Bạc Liêu, Tuần lễ Văn hóa, Lâm Thị Sang, Vũ Đức Sao Biển, Bạc Liêu, Cao Văn Lầu, Công tử Bạc Liêu, Liên hoan, Tài tử, Phi vật thể, Di sản, Nghệ nhân, Bản sắc, Cải lương, Di sản văn hóa, Sở văn hóa, Tổ chức sự kiện