Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Báo Người Lao Động : Mong một phép mầu

Nằm trên chiếc giường đặt trong một góc nhỏ ở căn phòng bệnh đông đúc tại Bệnh viện Ung Bướu TP HCM là em Nguyễn Hoàng Có (SN 2005; quê xã Tân Phong, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), được xác định bị ung thư máu giai đoạn 2.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Tình yêu - Hôn nhân, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Lao Động , nguồn bài: http://nld.com.vn/ban-doc/mong-mot-phep-mau-20191010202132255.htm

Với đôi mắt đượm buồn, chị Nguyễn Thị Thoa (mẹ em Có) cho biết chồng chị làm phụ hồ, chị làm công cho người khác, cố gắng dành dụm cũng xây được căn nhà nhỏ. Hoàng Có ra đời nhưng luôn bị bệnh, phải thường xuyên vào bệnh viện. Rồi một ngày, khi đang chuẩn bị đi làm, cơn đau đầu đột nhiên ập đến, chồng chị bị đột quỵ. Anh ra đi, để lại cho chị 2 đứa con nhỏ và một bào thai. Một mình chị gồng gánh nuôi con nhưng nghịch cảnh vẫn chưa buông tha khi Có được xác định bị bệnh ung thư. Chị vay họ hàng và bán đi căn nhà duy nhất để chữa trị cho con mà vẫn không thấm vào đâu so với số tiền cần có để điều trị. Con trai lớn (cháu Nguyễn Hoàng Huy, SN 2003) phải nghỉ học đi làm, đứa con út vừa chào đời phải gửi nhờ người thân chăm sóc, còn chị Thoa dồn hết thời gian, tâm sức để chăm sóc Có. "Những lúc khỏe, Có thường nói mong hết bệnh để về nhà, sau này cùng anh giúp mẹ. Nghe con nói rồi nhìn con bị bệnh tật đày đọa, tôi đau đớn vô cùng. Giá mà tôi chịu đựng được thay con. Giá mà có phép mầu nào đó giúp mẹ con tôi bước qua nghịch cảnh này…" - chị Thoa rưng rưng nước mắt.

Em Nguyễn Hoàng Có bị ung thư máu giai đoạn 2

Các bác sĩ điều trị cho biết Có mắc ung thư máu hệ tạo huyết giai đoạn 2, việc điều trị đang tiến triển tốt nhưng thời gian rất lâu dài và tốn kém. Nếu ngưng chữa trị, bệnh của em sẽ tái phát nặng hơn.

Tìm kiếm:✨

  • Phép mầu, Thị xã Giá Rai, Ung thư máu, Nguyễn Hoàng Huy, Tân Phong, Nguyễn Thị Thoa, Nghịch cảnh, Góc nhỏ, Đày đọa, Thấm vào đâu, Gồng gánh, Phụ hồ, Chồng chị, Bạc Liêu, Buông tha, Bào thai, Tâm sức, Đông đúc, Dành dụm, Rưng rưng