Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Báo Tổ Quốc: Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ 2019: Sẽ giúp đỡ người dân khó khăn 8 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long

Chương trình sẽ đi đến 8 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hỗ trợ, giúp đỡ những người dân đang gặp khó khăn của các tỉnh này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Xã hội, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/mekong-caravan-sac-mau-hoi-tu-2019-se-giup-do-nguoi-dan-dang-gap-kho-khan-8-tinh-dong-bang-song-cuu-long-20191029170328375.htm

Báo Giao thông dẫn nguồn từ Ban tổ chức Mekong Caravan sáng 29/10 cho biết: Từ ngày 26 đến 30/11, chương trình 'Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ 2019' sẽ đi đến 8 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hỗ trợ, giúp đỡ những người dân đang gặp khó khăn của các tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Cần Thơ.

Sự kiện "Mekong Caravan - Sắc màu hội tụ" do Câu lạc bộ Lữ hành Hà Nội UNESCO, Diễn đàn Doanh nghiệp Du lịch vừa và nhỏ Việt Nam, Hội Lữ hành G7, Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam cùng tổ chức để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn tại 8 tỉnh ĐBSCL.

Họp báo Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ 2019 - Nguồn: Báo ảnh DT&MT /TTXVN

Trưởng Ban tổ chức Mekong Caravan - Sắc màu hội tụ 2019 cho biết, thông qua chương trình, các đơn vị tham gia sẽ hướng đến việc tu bổ trường học, xây dựng nhà vệ sinh cho các điểm trường còn thiếu. Bên cạnh đó, hỗ trợ địa phương xây dựng những đường ống dẫn nước ngọt đến những vùng bị nước biển xâm lấn…

Đặc biệt, đoàn sẽ mang ánh sáng đèn đường đến với đồng bào Khmer của tỉnh Trà Vinh, hỗ trợ máy vi tính cho trường dân tộc nội trú tại tỉnh Sóc Trăng. Song song đó, đoàn sẽ trao những căn nhà tình thương cho các hộ nghèo ở Bạc Liêu, tặng học bổng cho các sinh viên ngành du lịch của Cần Thơ và tặng xe đạp đến trường cho trẻ em Vĩnh Long.

Đánh giá về Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ 2019, TTXVN dẫn lời ông Lã Quốc Khánh, nguyên Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, nhấn mạnh: Sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch ở Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã cho thấy xu hướng kết nối cùng phát triển của các đơn vị lữ hành. Trong đó, nhiều đơn vị chủ động nỗ lực hợp tác, thúc đẩy ngành du lịch bằng những chương trình hành động thiết thực, nhất là hướng đến cộng đồng.

Đáng chú ý, thời điểm Mekong Caravan – Sắc màu hội tụ 2019 được Ban tổ chức lựa chọn tổ chức cùng lúc với Hội chợ Du lịch Quốc tế (VITM) 2019 tại Cần Thơ. Chính vì vậy, chương trình còn được coi là một trong những sự kiện tiêu biểu để hưởng ứng hội chợ du lịch lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Thủy Bích (t/h)

Tìm kiếm:✨

  • Mekong Caravan, Hội Lữ hành G7, Đồng bằng sông cửu long, Lã Quốc Khánh, Đèn đường, Tu bổ, Xâm lấn, Com-pu-tơ, Cần Thơ, Đường ống, Bạc Liêu, Giúp đỡ, Trà Vinh, Sóc Trăng, Nước ngọt, Nội trú, Vĩnh Long, Bến Tre, Nhà vệ sinh, Tình thương