Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Báo VietnamNet: Đề xuất cảnh cáo cô giáo văng vở xuống nền gạch bắt học sinh lên nhặt

Hội đồng kỷ luật đề xuất cảnh cáo cô giáo dạy lớp 1 ở Bạc Liêu sau khi chấm điểm xong liền ném vở xuống sàn và gọi học sinh lên nhặt về.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/nguoi-thay/de-xuat-canh-cao-co-giao-vang-vo-xuong-nen-gach-bat-hoc-sinh-len-nhat-580442.html?vnn_source=trangchu&vnn_medium=box-giao-duc5

Xem clip:

Ngày 24/10, nguồn tin cho biết, chiều qua tại Trường tiểu học C Vĩnh Thanh (xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long, Bạc Liêu), Hội đồng kỷ luật đã họp xử lý vụ cô N.T.T, giáo viên dạy lớp 1 của trường “chấm bài xong rồi văng vở xuống nền gạch bắt học sinh lên nhặt”.

Theo đó, Hội đồng kỷ luật đã đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với nữ giáo viên này. Đoạn clip dài hơn 50 giây xuất hiện trên mạng xã hội với tiêu đề: “Cách cô giáo trả lại vở cho học sinh sau khi chấm điểm”.

Theo đó, sau khi chấm điểm xong, cô giáo liền ném vở xuống sàn gạch và gọi tên học sinh lên nhặt về.

Trước đó, như VietNamNet đưa tin, đoạn clip có thời lượng ngắn nhưng cho thấy cô giáo ít nhất 2 lần thực hiện hành động như trên và bị người đứng ngoài lớp quay lại.

Đoạn clip này sau đó được xác định được quay ở Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh và cô giáo có hành động phản giáo dục trong clip là N.N.T.

Vụ việc xảy ra trong năm học 2019 - 2020. Sau khi xuất hiện clip trên mạng xã hội, Phòng GD-ĐT huyện Phước Long đã yêu Trường tiểu học C Vĩnh Thanh báo cáo vụ việc.

Theo bảng tường trình của cô T., tháng 9/2019 (không nhớ ngày) có chấm bài của học sinh, bỏ xuống bục giảng, học sinh lên lấy về nhưng không cố tình làm như vậy.

Vẫn theo lời tường trình, qua sự việc cô T. thấy chưa làm tốt mẫu mực sư phạm và làm kiểm điểm trước nhà trường.

Kết luận của ban giám hiệu trường cũng không chấp nhận hành động của cô giáo này. Hiện ngành quản lý đang tiếp tục làm rõ thêm mức độ để có hướng xử lý.

Sông Ngư

Tìm kiếm:✨

  • Tiểu học C Vĩnh Thanh, Vĩnh Thanh, Phước Long, Phòng GD-ĐT huyện Phước Long, Cô giáo, Chấm điểm, N.N.T., Bạc Liêu, Hội đồng kỷ luật, N.T.T, Ném, Chấm bài, Học sinh, Ngoài lớp, Lớp 1, Cảnh cáo, Tường trình, Video clip, Giảng, Nhà trường