Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019

Báo Zing: Hiệu phó từ chức đi cai nghiện heroin và 6 sự kiện chú ý trong tuần

Thầy giáo ở Nghệ An từ chức hiệu phó để tập trung cai nghiện ma túy và chị em sinh đôi học trường quốc tế tự tử tại nhà riêng là hai trong số nhiều vụ việc diễn ra tuần qua.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: https://news.zing.vn/hieu-pho-tu-chuc-di-cai-nghien-heroin-va-6-su-kien-chu-y-trong-tuan-post1003676.html

4 cán bộ, giáo viên bị yêu cầu kỷ luật vì đi nước ngoài không phép: Trong dịp nghỉ hè năm 2019, tỉnh Quảng Ninh có 4 trường hợp cán bộ, giáo viên đi du lịch nước ngoài chưa được sự cho phép của UBND tỉnh. Ba trong bốn trường hợp trên bị kiểm điểm. Sở GD&ĐT yêu cầu các trường THPT - nơi 4 cán bộ, giáo viên đang giảng dạy - cũng xem lại trách nhiệm của nhà trường trong công tác quản lý cán bộ. Ảnh minh họa: shutterstock.

Chị em sinh đôi học trường quốc tế tại TP.HCM tự tử: Hai chị em sinh đôi người Malaysia tự tử tại nhà riêng. Hai em là học sinh lớp 10 trường Quốc tế Australia, học tại trường từ năm 2016. Nhà trường đã gửi thư thông báo sự việc này đến toàn thể phụ huynh và nhắn nhủ gia đình dành thời gian, quan tâm đến con mình nhiều hơn. Ảnh: Website nhà trường.

Cô giáo quăng vở học sinh xuống đất: Chấm bài xong, cô giáo Nguyễn Thị Tư, trường Tiểu học C xã Vĩnh Thanh (Phước Long, Bạc Liêu), quăng vở xuống bục và gọi học sinh lên nhặt về. Hành động của cô giáo khiến nhiều người bức xúc. Cô Tư lý giải việc quăng vở chỉ là vô tình. Hiện, giáo viên này bị tạm đình chỉ công tác dạy học để xem xét kỷ luật. Ảnh: Chụp màn hình.

Ngành Kỹ thuật và Công nghệ của ĐH Bách khoa Hà Nội lot top 400 thế giới: Theo kết quả bảng xếp hạng các trường đại học thế giới theo lĩnh vực năm 2020 của THE, lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ của ĐH Bách khoa Hà Nội được xếp trong nhóm 301-400 trường dẫn đầu. ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM xếp sau với vị thứ lần lượt là 401-500 và 601-800. Ngoài ra, ngành Khoa học máy tính, ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia TP.HCM cùng được xếp ở vị trí 601+ trong sống 759 trường tham gia xếp hạng. Ảnh: Chụp màn hình.

Thầy giáo xin từ chức hiệu phó đi cai nghiện heroin: Thầy giáo 37 tuổi, là phó hiệu trưởng trường Tiểu học Phà Đánh ở huyện Kỳ Sơn (Nghệ An), đã xin từ chức để tập trung cai nghiện ma túy. Trước đó, giáo viên này nhiều lần xin nghỉ ốm để đi cai nghiện nhưng nhà trường không biết. Thầy giáo này mong muốn cai nghiện xong sẽ trở lại trường làm giáo viên. Ảnh: Lao Động Nghệ An.

Không có tiền trả lương, ĐH Nghệ thuật Huế cắt hợp đồng hàng loạt giảng viên: 21 cán bộ, giảng viên của ĐH Nghệ thuật Huế (ĐH Huế) bị cắt hợp đồng vì trường không đủ tài chính chi trả lương. Nhiều năm gần đây, trường gặp khó khăn trong việc tuyển sinh. Trường thường xuyên nợ lương cán bộ, giảng viên hợp đồng. Ảnh: VTC News.

Học sinh TP.HCM làm bài kiểm tra trên smartphone: THPT Trần Hữu Trang và THPT Nguyễn Du là 2 trường thí điểm cho học sinh làm bài kiểm tra qua ứng dụng công nghệ tại TP.HCM. Không đề hay phiếu trả lời, học sinh làm bài kiểm tra trên điện thoại di động hoặc máy tính có kết nối mạng Wi-Fi của trường. Ứng dụng sẽ chấm điểm, tự động lưu vào sổ cho giáo viên và gửi về phụ huynh bằng email hoặc tin nhắn điện thoại. Ảnh: H.N.

Cô giáo tiểu học ném vở của học sinh Clip ghi lại hành động phản cảm của giáo viên ở tỉnh Bạc Liêu, khi cô này ném vở của học sinh xuống đất.

Minh Nhật tổng hợp

Tìm kiếm:✨

  • Phước Long, Chấm điểm, Cô giáo, Bạc Liêu, Đại học nghệ thuật huế, Chị em sinh đôi, Tiểu học Phà Đánh, Ném, Học sinh, Cai nghiện, Cai nghiện ma túy, LOT, Quăng, He-rô-in, ĐH Quốc Gia Tp.HCM, Hiệu phó, Nguyễn Thị Tư, Xuống đất, Nhà trường, Chấm bài